Với mảnh đất gần 20m², để phù hợp cho việc kinh doanh và không gian sinh hoạt của 3 thế hệ trong gia đình, KTS đã đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà ống tạo nên không gian sống tiện nghi, thoải mái với 4 tầng, 1 tum, đầy đủ công năng và vô cùng thoáng mát.

Chào chuyên mục AVADA,

Nhà tôi đang có diện tích: rộng 4,5m x dài 8,3m. Nhưng tim đường mới chưa lấy đất là 13m vậy nhà tôi tầng 1 chỉ còn 4,5 x 4,3 thôi. Do chưa lấy để làm đường thì tôi vẫn muốn làm hết tầng 1, khi nào nhà nước lấy thì mình đập. Như vậy tầng 2 của tôi chỉ còn 4,5 x 4,3 liệu tôi có làm được không.

Nhà tôi kinh doanh thuốc Tây. Gia đình có vợ chồng và 2 đứa con 1 mẹ già, vậy tôi làm mấy tầng thì có thể đủ sinh hoạt và kinh doanh không?

Rất mong được KTS tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

Khánh Hà

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ống, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Mặt bằng tư vấn tầng 1 và tầng 2.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn tầng 3 và tầng 4.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 3.

Mặt bằng tư vấn tầng tum.

Căn nhà của bạn có diện tích gần 20m², tuy nhỏ nhưng để bố trí, thiết kế sao cho phù hợp với không gian, công năng đầy đủ với gia đình có 3 thế hệ lại là điều không khó chút nào. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là sử dụng khoảng sân trước mà sau này nhà nước lấy lại làm chỗ kinh doanh, khoảng sau với diện tích 4,5m x 4,3m thì để sử dụng là nơi để ở, sinh hoạt của gia đình.

Không gian ở sẽ chênh cốt với phía ngoài kinh doanh 2 bậc. Khu vực bậc thềm vào nhà, chúng tôi bố trí hệ tủ giày cao kich trần rất tiện lợi. Bước vào nhà, vì diện tích cũng không lớn, vậy nên tầng 1 chúng tôi bố trí bếp và ăn, nơi đây có thể kết hợp sử dụng để tiếp khách luôn. Ở tầng 1 vẫn được bố trí 1 kho nhỏ để đồ và 1 WC chung khá là tiện nghi.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 4.

Sử dụng hệ tủ bếp chữ I sạch sẽ, đa năng.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 5.

Không gian mở thoáng của bếp và ăn. Bạn có thể tận dụng luôn bàn ăn thành bàn tiếp khách.

Thang 2 chiều được bố trí cuối nhà để tiết kiệm diện tích. Lên tầng 2 là phòng ngủ dành cho bà, chúng tôi bố trí phòng bà ngay tầng 2 để bà có thể tiện đi lại, với người già thì việc đi lại cũng rất khó khăn. Phòng được bố trí 3 không gian là phòng ngủ, vệ sinh và logia, đầy đủ công năng, tiện nghi của 1 căn phòng như giường, tủ quần áo, tap đầu giường, kệ tivi . Diện tích nhà mình cũng bé, vì vậy chúng tôi tư vấn từ tầng 2 trở lên sẽ đua ban công ra khoảng 1m để cơi nới không gian được rộng rãi và thoải mái hơn.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 6.

Phòng ngủ bà đơn giản với tone màu trầm.

Lên tầng 3 là phòng ngủ 2 con, vì diện tích nhỏ nên KTS tư vấn là sử dụng giường tầng và hệ bàn học góc, như vậy sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích và có nhiều không gian trống để các con có thể chơi trong phòng. Phòng 2 con có thể sử dụng các đồ nội thất với tone màu sáng, điểm thêm là mảng dán tường hoặc sơn những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 7.

Phòng ngủ con sử dụng giường tầng đa năng, bàn học góc hướng ra cửa sổ.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 8.

Sử dụng những mảng dán tường hoặc sơn ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Phòng bố mẹ nằm trên tầng 4, công năng và hình thức sử dụng giống phòng bà, tuy nhiên thiết kế sẽ có phần trẻ trung hơn, sáng màu hơn là phòng bà. Hầu như các phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín đầy đủ tiện nghi và logia ban công hướng view ra mặt tiền ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 9.

Phòng ngủ bố mẹ với thiết kế sang trọng, lịch sự.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 10.

Phòng ngủ cũng có thể sử dụng những đồ decor xinh xắn.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 11.

Vệ sinh sạch sẽ, sáng sủa.

Lên tầng tum là khu vực dành cho phòng thờ, giặt và phơi, khu vực này cũng được chia làm 3 không gian riêng biệt, khu giặt được bố trí 1 lavabo và máy giặt, ngoài sân phơi rộng rãi, thoáng mát.

Tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho gia đình 3 thế hệ vừa để kinh doanh vừa ở - Ảnh 12.

Phòng thờ trang nghiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay