Trong việc giặt giũ, có thể nhiều người thường có thói quen sử dụng nước xả vải hoặc máy sấy để làm mềm sợi vải cũng như làm giảm nếp nhăn, đồng thời tăng thêm chút hương thơm cho quần áo sau khi giặt. Tuy nhiên, theo nhiều nhà nghiên cứu về vải vóc lại tiết lộ rằng, việc sử dụng nước xả lại có tác động tiêu cực đối với sợi vải.

Một điều cần lưu ý để giữ quần áo luôn mới, giúp vải bền màu và không kém phần mềm mại đó là trước khi giặt, bạn nên đọc kỹ nhãn mác để biết được những vật liệu cần tránh.

1. Đối với những loại vải sợi nhỏ

Với những vải sợi nhỏ, khả năng bám bụi khá cao. Sợi nhỏ lại khá mềm và yếu nên bạn không nên sử dụng nước xả vải.

2. Đồ thể thao

Nhiều loại đồ thể thao sử dụng công nghệ thấm hút mồ hôi để tạo sự mát mẻ, thông thoáng cho người sử dụng. Nếu bạn sử dụng chất làm mềm vải sẽ ngăn cản khả năng thấm hút của chất liệu này.

3. Các loại khăn

Hầu hết các loại khăn đều được người sử dụng “trân trọng” chọn cách giặt tay và sử dụng chất xả vải. Tuy nhiên, chất lỏng trong nước xả có thể khiến khả năng thấm hút của khăn bị giảm đáng kể. Đồng thời, khăn dễ bị khô, bục đường chỉ hoặc phai màu sau vài lần giặt.

4. Quần áo trẻ em

Nước xả vải luôn có chứa nhiều chất hoá học sẽ không tốt cho làn da của bé nếu bạn sử dụng nước xả vải. Vì thế, với đồ trẻ em hay đồ ngủ của người lớn, cần hạn chế tối đa nước xả vải.

5 chất liệu không nên sử dụng nước xả khi muốn làm mềm vải - Ảnh 2.

5. Những loại vải thấm nước nhanh

Tương tự vải chứa nhiều cotton dễ cháy như đồ trẻ em hay đồ ngủ thì những chất liệu vải có độ thấm nước nhanh sẽ không được bền màu khi sử dụng chất xả vải.

Theo goodhousekeeping

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay