Nếu bạn hâm mộ thánh nữ dọn nhà KonMari, bạn sẽ biết rằng ở đó không có tội lỗi nào lớn hơn sự bừa bộn. Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới, bạn có thể chống lộn xộn nơi ở của mình bằng cách tổ chức chỉn chu các khu vực lưu trữ trước khi đưa đồ vào. Bằng cách thiết kế cho một cái nhìn hợp lý và nhiều dung lượng lưu trữ, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cắt giảm sự lộn xộn trong một vài năm.

1. Lập kế hoạch lưu trữ nhiều hơn

6 bước đơn giản trong sắp xếp và lưu trữ đồ để nhà luôn gọn - Ảnh 1.

Nếu bạn thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình, bạn có thể tạo ra nhiều cách lưu trữ như mình nghĩ. Vấn đề là bạn có thể cần nhiều hơn thế. Hãy ưu tiên vấn đề lưu trữ trong thiết kế nhà của bạn. Không gian lưu trữ sẽ rõ ràng và bạn luôn có thể đồng chọn không gian cho thứ khác nếu bạn không cần lưu trữ.

2. Hãy lựa chọn chỗ để đồ từ trước

Trước khi thiết kế nhà, bạn hãy hoạch định sẵn vị trí nào thì để đồ gì, như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng để đồ lung tung không đúng chỗ.

6 bước đơn giản trong sắp xếp và lưu trữ đồ để nhà luôn gọn - Ảnh 2.

3. Nghĩ về thực tế

6 bước đơn giản trong sắp xếp và lưu trữ đồ để nhà luôn gọn - Ảnh 3.

Một trong những nguồn gây lộn xộn chính là không dành thời gian để xem xét cách bạn thực sự sống trong nhà. Xem xét ví dụ này: Bạn đi ra ngoài để nhận thư mỗi ngày. Bạn làm gì với thư khi vào trong nhà? Hãy thực tế về hành vi của bạn. Bạn có phải là kiểu người vứt rác vào thùng rác càng sớm càng tốt không? Hay bạn có xu hướng chồng mọi thứ trên bề mặt?

Tưởng tượng cách bạn sống trong nhà có thể cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách loại bỏ lộn xộn. Hãy suy nghĩ về cách bạn mang vào cửa hàng tạp hóa, giặt giũ, dọn dẹp và đi vào và ra khỏi nhà của bạn. Sau đó, thiết kế một ngôi nhà làm cho những công việc này dễ dàng và hợp lý hơn.

4. Đồ nội thất chức năng

6 bước đơn giản trong sắp xếp và lưu trữ đồ để nhà luôn gọn - Ảnh 4.

Để tránh lộn xộn trong nhà, hãy nhớ đồ nội thất cần làm việc hiệu quả tối đa. Đồ nội thất chức năng giúp bạn cất đồ đạc, có thể cắt giảm sự bừa bộn trong khi vẫn trông tươi mới và sang trọng. Một tủ TV tích hợp có thể giúp giữ cho các thiết bị của bạn khỏi tầm nhìn và ra khỏi tâm trí. Thiết kế ngôi nhà của bạn với đồ nội thất chức năng có nghĩa là giữ cho nơi ở của bạn không lộn xộn trong khi vẫn đảm bảo rằng nó hoàn toàn có thể hoạt động đúng vai trò.

5. Chọn ra điểm yếu

6 bước đơn giản trong sắp xếp và lưu trữ đồ để nhà luôn gọn - Ảnh 5.

Khi bạn thiết kế một ngôi nhà mới, điều quan trọng là phải xem xét dòng chảy và dự đoán một số điểm yếu dễ bị lộn xộn nhất. Nếu phòng tắm hiện tại của bạn luôn lộn xộn, hãy bỏ qua kệ mở và chọn một ngăn tủ có thể giúp bạn tổ chức và che giấu. Kỹ năng tổ chức của bạn có thể cải thiện nếu bạn có nhiều không gian và tùy chọn hơn, nhưng bạn vẫn có những thói quen tương tự.

Xác định những gì làm cho nơi hiện tại của bạn lộn xộn và nhà thiết kế của bạn có thể giúp bạn đưa ra các cách để giải quyết các điểm yếu và giúp giữ cho nơi ở mới của bạn gọn gàng.

6. Dọn dẹp trước khi di chuyển

6 bước đơn giản trong sắp xếp và lưu trữ đồ để nhà luôn gọn - Ảnh 6.

Nếu bạn trong quá trình thiết kế, thì đó là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu dọn dẹp tủ quần áo và các đồ đạc khác. Bằng cách quyên góp và loại bỏ những thứ không còn sử dụng, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang thiết kế một ngôi nhà cho những thứ bạn thực sự yêu thích.

(Nguồn: Descoit)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay