Cắm một bó hoa xinh đẹp giúp căn nhà bạn sáng bừng với điểm nhấn trên bàn vô cùng bắt mắt. Rất nhiều cách cắm hoa mà bạn có thể biến tấu liên tục, giúp không gian thêm sáng tạo.

Hướng dẫn này sẽ phá vỡ quy trình cắm hoa thông thường, mỗi bước đều có hình minh họa để bạn có được lẵng hoa xinh đẹp mà có thể để trong một thời gian dài thật dài. Đó chính là cắm hoa vào xốp.

Nguyên liệu

Xốp cắm hoa.

Kéo cắt hoa.

Băng dính.

Lưỡi dao cạo sắc bén.

Đĩa nông hoặc hộp đựng xốp cắm hoa.

Dao có răng cưa.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 2.

Hoa tươi.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 3.

Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng hai loại tán lá, hai hoặc ba loại hoa lớn hơn (mỗi loại 5-12 hoa) và hai loại hoa nhỏ hơn.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 4.

Một số cành cây trở nên hữu ích cho việc cắm hoa của bạn. Ví dụ như những cành lá bạch đàn xinh xắn chia ra làm nhiều nhánh này.

h9
h9
h8
h8
h7
h7

Bước 1: Bắt đầu cắm hoa bằng cách cắt xốp cắm hoa theo kích thước bằng dao răng cưa. Bạn có thể sử dụng một con dao bánh mì cũ hoặc cưa tường hoặc một cái gì đó tương tự. Cắt xốp cắm hoa khá dễ dàng. Sau đó đặt xốp cắm hoa vào trong nước. Khi xốp cắm hoa chuyển sang thẫm màu cũng là lúc chúng ngậm đủ nước.

Bước 2: Bạn lật xốp cắm hoa, đổ thêm nước vào bình chứa nếu cần. Đợi đến khi mặt này cũng ngậm đủ nước, bạn bỏ xốp cắm hoa ra ngoài, tránh để lâu vì chúng sẽ có khả năng tan rã. Đặt xốp cắm hoa vào hộp hoặc đĩa nông, càng khít với kích cỡ xốp cắm hoa càng tốt. Sử dụng dao răng cưa để cắt các góc xung quanh tạo khối xốp cắm hoa có kích cỡ phù hợp với hộp đựng. Sau đó cắt các góc trên cùng của mỗi bên để tạo hình dáng khối xốp cắm hoa tùy ý bạn muốn.

h20
h20
h19
h19
h18
h18
h17
h17
h16
h16
h15
h15

Bước 3: Cố định xốp cắm hoa bằng băng dính. Cắt băng của bạn dài khoảng gấp đôi chiều dài của cuộn băng treo trên cả hai mặt. Kéo băng hoa đều và căng ra trên bọt của bạn, sau đó chạy các đầu bên dưới đĩa nông để đầu băng dính ở phía bên kia. Quấn băng này kết thúc xung quanh băng hoa trên góc đó. Lặp lại 4 lần. Sau đó lấy tán lá lớn nhất của bạn và cắt dài khoảng 4 -16 -6. Đặt gần giữa dưới cùng của xốp cắm hoa tại mỗi góc. Với cùng một tán lá đó, đặt ba nhánh cây khác trên đỉnh xốp cắm hoa. Đặt thêm hai nhánh ở các mặt trên khác của xốp cắm hoa, để các nhánh trên cùng tạo thành một phần hình chữ X (hoặc T).

h22
h22
h6
h6
h21
h21

Bước 4: Sử dụng thêm một loại lá, cắt cành khỏi thân cây để tối đa hóa tán lá trên bó hoa của bạn. Khi bạn nhét thân cây vào xốp cắm, bạn không muốn lá rơi vào đó. Cắt bỏ bất kỳ lá nào để thông thoáng hơn diện tích cắm hoa.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 9.

Bước 5: Với tán lá loại 2 cần nhỏ hơn, đặt khoảng hai thân ở phía dưới của xốp cắm, sau đó thêm hai cành mỗi bên ở phía trên. Một nguyên tắc nhỏ trong việc tạo ra một bó hoa là hướng các cành thấp hơn xuống dưới (hoặc hướng ra ngoài) và hướng các cành trên lên cao.

h28
h28
h24
h24
h27
h27
h26
h26
h25
h25
h23
h23

Bước 6: Xếp lên trên cùng xốp cắm bằng cách thêm khoảng 4 tán lá loại 2 xung quanh đầu. Xem lại những tán lá cắm lên, dặm thêm hoặc tỉa bớt, tránh quá dày đặc. Ngay cả sau khi thêm tất cả các tán lá, bạn vẫn muốn có thể nhìn thấy nhiều xốp cắm hơn. Bạn cần có khả năng đặt những bông hoa của mình chuẩn xác. Bây giờ là thời gian để bắt đầu cắm thêm hoa, chọn những bông hoa lớn nhất.

Luôn cắt thân cây bằng kéo hoa sắc nét, sạch hoặc lưỡi dao cạo, và luôn cắt chúng theo một góc.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 11.

Tùy thuộc vào số lượng hoa mà bạn có, trải đều các khoảng này xung quanh gốc và đỉnh của xốp cắm hoa.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 12.

Sau đó di chuyển lên bông hoa lớn nhất tiếp theo của bạn và làm điều tương tự.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 13.

Thỉnh thoảng tưới kiểu phun sương lên hoa và xốp cắm hoa. Đặt bông hoa chính vào bọt cắm hoa, sau đó cắm đan xen xung quanh. Hãy nhớ xem sự sắp xếp của bạn từ tất cả các góc độ có thể (thậm chí trên và dưới), hướng đến sự cân bằng và đối xứng chặt chẽ.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 14.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 15.

Có lẽ bạn muốn nhấn mạnh những bông hoa xinh đẹp trong bó hoa của bạn. Điều này có thể có nghĩa là bạn phải tỉa bớt tán lá được phủ ban đầu đi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng lại cùng một lỗ gốc trong xốp cắm hoa nhiều lần.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 16.

Khi bạn đã cắm hoa trên xốp đẹp như mong đợi hãy luôn tưới nước kiểu tạo phun sương đầy đủ.

6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn - Ảnh 17.

Những bông hoa tươi xinh đẹp trên xốp cắm hoa.

(Nguồn:Homedit)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay