1. Thay đổi đồ trang trí tường

Thay vì chọn sơn tường màu tối, lắp đặt nội thất đơn giản khiến phòng tắm như bị già hơn, tối đi và nhỏ lại. Bạn có thể sơn lại toàn bộ tường, bỏ đi những chiếc gương cũ kỹ, thay vào đó là những bức tranh với chủ đề ngẫu hứng gắn lên tường. Cách thay đổi đơn giản này mang lại nhiều sự bất ngờ cho mọi người khi sử dụng.

2. Thay đổi cách bố trí căn phòng

Một không gian phòng khách với cách bố trí dễ bắt gặp ở bất kỳ gia đình nào đó là lắp đặt rèm cho cửa sổ, thêm bộ sofa chắc chắn. Thay vào đó là căn phòng bếp xinh xắn với bộ bàn ăn nhỏ xinh, góc bếp gọn gàng và rèm cửa màu ghi xám tạo điểm nhấn cá tính và sạch sẽ cho không gian.

8 cách để bạn cải tạo không gian sống một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất - Ảnh 2.

3. Tạo sự tương phản màu sắc

Nếu chưa biết cách làm chủ màu sắc và cách trang trí, căn phòng được chọn lựa toàn màu trắng lại là phản tác dụng. Trong trường hợp này bạn nên chọn sự tương phản màu sắc, trắng và đen giúp không gian thư giãn đẹp hơn, cá tính hơn.

8 cách để bạn cải tạo không gian sống một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất - Ảnh 3.

4. Sắp xếp lại đồ đạc

Một căn phòng lộn xộn với đủ các loại giấy tờ, tài liệu. Và dù có tận hai kệ sách vẫn không đủ để tạo sự gọn gàng. Bạn hãy dành thời gian để sắp xếp lại mọi thức, chọn lại kệ với kích thước vừa vặn với tường cũng là cách để cất trữ vô số tài liệu, đồ đạc lên trên kệ.

8 cách để bạn cải tạo không gian sống một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất - Ảnh 4.

5. Thanh lý đồ cũ

Những đồ dùng cũ kỹ là nguyên nhân khiến ngôi nhà trầm hơn, buồn hơn và chật hơn. Hãy bán hết những đồ đạc quá cũ kỹ để thay vào đó là nội thất mới, nhỏ gọn và tươi sáng hơn.

8 cách để bạn cải tạo không gian sống một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất - Ảnh 5.

6. Thêm ngăn kéo đựng đồ

Thay vì vứt đồ đạc lộn xộn khắp nơi khiến căn phòng không chỉ không đẹp mà còn trông khá lộn xộn. Hãy khéo léo sắp xếp đồ đạc ngay ngắn bằng cách mua thêm nhiều ngăn kéo đựng đồ, chúng sẽ giúp không gian sống trở nên rộng rãi và xinh yêu hơn.

8 cách để bạn cải tạo không gian sống một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất - Ảnh 6.

7. Thay đổi màu sơn

Cách sắp xếp đã khá ổn, và sự tương phản màu sắc đôi khi lại là điều không cần thiết trong những không gian nhỏ. Bạn lại nên sơn cùng một màu để tăng thêm sự rộng rãi và đẹp hài hòa cho góc nhỏ vệ sinh.

8 cách để bạn cải tạo không gian sống một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất - Ảnh 7.

8. Chọn kệ treo đồ

Thay vì chọn tủ đựng đổ nhỏ, bạn nên dùng kệ để treo đồ. Thay đổi một chút với sơn tường màu sáng để căn phòng đẹp xinh và cuốn hút.

8 cách để bạn cải tạo không gian sống một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất - Ảnh 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay