Những bông hoa đang nở rộ, mặt trời đang tỏa sáng rực rỡ, và những chú chim đang hót líu lo, điều đó có nghĩa là một ngày tuyệt vời lại chào đón chúng ta! Chúng ta cần đi ra ngoài nhiều hơn, lên kế hoạch cho chuyến đi biển cũng như những bữa tiệc nướng vui vẻ bên bạn bè nhiều hơn… Nhưng đừng quên, ngôi nhà của bạn cũng cần có kế hoạch mang tên dọn sạch nhà!

Bạn cần có thời gian để loại bỏ màng nhện, lau dọn sàn, dọn dẹp tủ và sắp xếp nhiều thứ trong nhà. Điều này có vẻ phức tạp nhưng dọn sạch nhà thực sự khiến bạn sảng khoái, sẵn sàng trải qua một mùa hè nóng bức đó nhé!

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào, những gợi ý sắp xếp, dọn sạch nhà theo video dưới đây có thể hữu ích với bạn:

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc

1. Thêm không gian đựng giày

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 2.

Sử dụng một con dao để cắt phần trên của bình sữa, như trong video. Đặt giày bên trong bình và một chiếc trên đầu. Lặp lại cho đến khi kệ được lấp đầy và giày được sắp xếp gọn gàng.

2. Ngăn cách khu đựng quần lót và áo lót

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 3.

Cắt 2 hộp các tông đựng ngũ cốc làm đôi, theo chiều dọc. Xếp 4 nửa lại với nhau và bọc lót thêm nếu cần, tạo khu đựng đồ ngăn cách thông minh.

3. Tránh lộn xộn nơi đặt công cụ làm đẹp

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 4.

Đặt hai dải băng dính gắn vào một bên của ngăn chứa đồ dùng. Dán ngăn chứa vào bên trong cửa tủ phòng tắm của bạn. Sau đó bạn có thể lưu trữ máy sấy tóc, máy uốn tóc và máy ép tóc của bạn trong ngăn chứa này để tránh rối dây.

4. Lưu trữ nguyên liệu làm sạch nhà

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 5.

Đặt dây căng dưới bồn rửa nhà bếp. Treo tất cả các chai xịt và bọt biển có tay cầm trên dây căng. Lưu trữ phần còn lại của bạn ngay bên dưới.

5. Thêm không gian vào tủ quần áo của bạn mà không bỏ bớt quần áo ra

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 6.

Đặt một tab kéo qua móc dây của mỗi móc áo. Móc một móc áo khác qua lỗ khác trên tab kéo. Treo quần áo như bình thường, và sau đó treo chúng trong tủ quần áo!

6. Tránh làm rối dây thiết bị điện tử

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 7.

Xếp toàn bộ hộp đựng giày với cuộn giấy vệ sinh đã dùng hết. Bọc tất cả các dây cáp điện tử riêng lẻ của bạn và dán chúng bên trong mỗi cuộn giấy vệ sinh.

7. Không còn tình trạng nồi chảo lộn xộn

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 8.

Đặt khay đựng chia ngăn trong tủ bếp và xếp chúng vào từng ô, bạn sẽ không còn thấy tình trạng nồi chảo lộn xộn nữa.

8. Dễ dàng tìm thấy những loại gia vị nấu ăn

8 cách thông minh để sắp xếp, dọn sạch nhà trong tích tắc - Ảnh 9.

Sử dụng hộp thiếc rỗng, bạn gắn xếp tầng những tấm trang trí bằng keo nóng lên hộp thiếc này để có nơi đựng gia vị tiện lợi và cực thẩm mỹ.

(Nguồn: Blossom)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay