Giấm vốn là nguyên liệu làm sạch ưa chuộng của nhiều chị em, ví dụ như làm sạch cốc chén, cọ rửa vòi hoa sen, làm sạch cửa sổ, nhà tắm…

Nhưng giấm cũng là một nguyên liệu có tính axit, chính vì vậy mà bạn không thể sử dụng giấm để làm sạch tất cả các món đồ, ở mọi chỗ, mọi nơi.

Đá granit và đá cẩm thạch

Bạn có biết không nên sử dụng giấm để làm sạch cho những đồ vật gì? - Ảnh 2.

Axit trong giấm có thể ăn mòn đá tự nhiên, do vậy thay vì sử dụng giấm thì bạn nên sử dụng nước rửa bát pha loãng với nước ấm, cách này sẽ rất hiệu quả mà còn giúp bạn bảo vệ được mặt đá tốt hơn.

Gạch sàn đá

Giống như đảo bếp, đá tự nhiên trong phòng tắm sẽ không hợp với các chất tẩy rửa có tính axit, ví dụ như giấm, chanh. Bạn cũng hãy tránh sử dụng amoniac, thay vào đó hãy sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho từng loại đá, hoặc sử dụng nước rửa chén và nước.

Vệt bẩn do trứng vỡ

Bạn có biết không nên sử dụng giấm để làm sạch cho những đồ vật gì? - Ảnh 3.

Nếu bạn làm rơi một quả trứng ra sàn thì đừng sử dụng giấm để làm sạch chúng. Bạn có còn nhớ mẹo luộc trứng khi vỏ trứng bị dập không? Hãy chà miếng chanh hoặc lau quả trứng bằng giấm để khi luộc trứng không bị trào ra ngoài. Cũng giống như vậy, khi dùng giấm để lau vết trứng trên sàn, vết trứng sẽ cứng lại và bạn càng khó làm sạch hơn.

Bàn là

Bạn có biết không nên sử dụng giấm để làm sạch cho những đồ vật gì? - Ảnh 4.

Giấm có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của bàn là. Vì vậy đừng dùng giấm để làm sạch bàn là. Thay vào đó bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có thể giữ bàn là tốt hơn.

Sàn gỗ

Nhiều người thường dùng giấm để làm sạch sàn gỗ vì thấy sàn bóng hơn, nhưng một số trường hợp lại thấy sàn gỗ bị hỏng. Nếu bạn muốn thử giấm, hãy đảm bảo bạn đã pha loãng với nước, và thử trên một vùng nhỏ ở góc khuất trước khi áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà.

Các vết bẩn trên quần áo

Bạn có biết không nên sử dụng giấm để làm sạch cho những đồ vật gì? - Ảnh 5.

Thường mọi người sẽ hay sử dụng giấm để tẩy vết kem, mực, máu… trên quần áo và cuối cùng đều thất vọng, bởi thông thường những vết bẩn này chỉ có thể mờ đi nhiều nếu bạn dùng giấm để tẩy chúng ngay khi chúng vừa bị bẩn. Nhưng chỉ cần sau một lúc, vết bẩn đã ngấm và bám vào vải lâu thì sẽ rất khó để làm sạch bằng giấm, thay vào đó bạn nên dùng thuốc tẩy chuyên dụng cho quần áo.

Nguồn: Countryliving

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay