1. Giá quá cao

Vấn đề: Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng ngôi nhà của chúng ta có giá trị bằng vàng. Tuy nhiên, khi đến lúc phải bán, điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng giá trị tình cảm không giống với giá trị thị trường. Nếu bạn định giá nhà của bạn quá cao, bạn có nguy cơ không thể bán được nó. Thực tế là, việc nhà của bạn hiển thị trên trang web môi giới với giá thành quá cao và cách biệt với những ngôi nhà khác sẽ thực nực cười, và không ai thèm đoái hoài tới. Bạn cần phải ở trong phạm vi giá thành phù hợp để thu hút những người mua đủ điều kiện, những người sẽ quan tâm đến ngôi nhà của bạn.

Giải pháp: Tham khảo và so sánh. Nếu mức giá của bạn cao hơn những ngôi nhà cùng điều kiện khác thì hãy đưa ra những lý do xứng đáng để người mua đồng ý bỏ tiền. Nhớ, giá trị tình cảm không đồng nhất với giá trị thị trường trong lĩnh vực bất động sản bạn nhé.

2. Những bức ảnh quê mùa

Vấn đề: Khi bán nhà của bạn, những bức ảnh đại diện là thứ thu hút ánh nhìn của những người mua hàng. Chúng là ấn tượng đầu tiên mà người mua tiềm năng có được về ngôi nhà của bạn khi họ xem danh sách bán nhà trực tuyến. Thật không may, ngay cả khi ngôi nhà của bạn trông rất tuyệt, nếu nó bị chụp xấu, nó thậm chí sẽ không được nhìn tới lần thứ hai. Nhiều người mua tiềm năng sẽ lướt qua nó và bị thu hút bởi những ngôi nhà để ảnh đại diện đẹp hơn.

Giải pháp: Điều quan trọng là chụp những bức ảnh đại diện thật đẹp để ấn tượng ban đầu của ngôi nhà trở nên tốt đẹp hơn trong mắt những người muốn mua. Nếu bạn dự định tự chụp ảnh, hãy đảm bảo rằng mỗi phòng trong nhà bạn đều sạch sẽ và đủ ánh sáng. Sau đó, hãy chụp căn phòng từ nhiều góc độ khác nhau để người xem có thể cảm nhận chân thực về bố cục của ngôi nhà.

Bán nhà: Công việc khó cần phải có người thông minh và bạn đừng để mình mắc phải 4 sai lầm ngớ ngẩn này - Ảnh 2.

3. Không gian sống quá bừa bộn

Vấn đề: Nhiều người thường than vãn vì ngôi nhà của họ bị chê bai và không bán được do quá bừa bộn. Thật lý tưởng nếu bạn rút kinh nghiệm từ họ và dọn dẹp sạch sẽ trước khi muốn bán nhà. Một ngôi nhà sạch sẽ có thể nhận được cảm tình cao từ những người mua nhà, và giá cả cũng có thể đẩy cao hơn một chút.

Giải pháp: Loại bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào đang hiện hữu trong nhà như đồ chơi trẻ em hoặc đồ dùng cho thú cưng. Cuối cùng, thực hiện một vài công việc dọn dẹp vệ sinh nhỏ như lau chùi quầy và sàn nhà để đảm bảo ngôi nhà của bạn thực sự tỏa sáng trong mắt người mua hàng.

Bán nhà: Công việc khó cần phải có người thông minh và bạn đừng để mình mắc phải 4 sai lầm ngớ ngẩn này - Ảnh 3.

4. Để cái tôi quá cao trong cuộc đàm phán

Vấn đề: Đàm phán là cuộc cân não giữa người mua và người bán khi ai cũng muốn có quyền lợi tốt hơn về phía mình. Đôi khi nếu bạn để cái tôi quá cao sẽ lấn át mất giá trị ngôi nhà mà nó vốn có và biến cuộc đàm phán trở thành thảm họa. Và cuối cùng, việc bán nhà sẽ không thể thực hiện và bạn chẳng có một xu nào cho dự định tiếp theo của mình.

Giải pháp: Hãy nhớ rằng bán nhà là một thỏa thuận kinh doanh và cố gắng lùi một bước trước những vị khách mua hàng có thiện chí. Chỉ ra những ưu điểm, sự ưu tiên hoặc ưu đãi nếu họ mua nhà của bạn. Tập trung nhấn mạnh vào những điều đó khi trao đổi với họ về ngôi nhà. Bất kỳ lời đề nghị nào bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng hoặc có thể thương lượng chứ không nên gạt bỏ đi ngay lập tức. Sự thỏa mãn tối đa cho người mua sẽ là điều kiện để bạn bán được nhà với một món hời cũng nên.

Bán nhà: Công việc khó cần phải có người thông minh và bạn đừng để mình mắc phải 4 sai lầm ngớ ngẩn này - Ảnh 4.

Theo freshome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay