Nhà bếp thường có bốn bộ phận lớn, khi bạn phân chia như vậy và suy tính từ bước mua sắm đồ đạc sẽ cảm thấy công việc làm vệ sinh sạch sẽ căn bếp sau này không còn quá nặng nề nữa.

1. Tủ kệ bếp

Khi đi mua tủ bếp, bạn hãy chọn loại thân thiện với môi trường. Vì chúng được sử dụng trong một môi trường độ ẩm khá cao, lại ẩm ướt nên sẽ rất dễ bị bong tróc, hỏng.

Tầng cao nhất của chạn là nơi có tần suất sử dụng cực kỳ ít, đồ để trên đó thường xuyên bị quên lãng không sử dụng tới. Nên khi thiết kế hoặc mua tủ kệ cũng có thể giảm bớt chi phí cho phần này.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 2.

Trong các loại cánh tủ chạn, cánh tủ nam châm là nhanh hỏng nhất, nên chọn loại chất liệu có thể chịu nhiệt, khi dầu mỡ bám vào có thể dễ dàng lau chùi. Tủ gỗ thịt giá thành cao, lại dễ ngấm ẩm. Vì vậy hãy lựa chọn loại vật liệu nào thật hợp lý vừa phù hợp túi tiền lại dễ dọn dẹp sạch sẽ.

Đồ kim loại là một chọn lựa không tồi, vừa không ngấm dầu mỡ lại chống ẩm chống thấm tốt. Chỉ cần nhớ chọn loại vật liệu chống rỉ sét nữa là ổn.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 3.

2. Đồ điện sử dụng trong bếp

Gần quầy bếp nơi bạn chế biến thức ăn có thể gắn một cây đèn tường, chọn loại đơn giản thôi vừa dễ lau dọn lại có thể chiếu sáng tốt hơn mỗi buổi tối bạn cần nấu nướng gì.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 4.

Gia đình hay sử dụng nối nướng, máy tiêu độc, lò nướng thì tốt nhất nên dán giấy bạc xung quanh khu vực sử dụng. Việc này vừa để tranh dầu mỡ bắn ra khó dọn dẹp, lại còn tránh được những vết cháy xém để lại dấu vết khó sửa chữa trên mặt quầy chạn.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 5.

Xung quanh bề mặt máy hút khói dầu thường bám một lớp khói dầu mỡ nên hãy chọn những máy có chất liệu dễ lau chùi, không nhiều khe và rãnh. Đặt một lớp giấy bạc dán xung quanh máy cũng là ý hay, khi nào tổng vệ sinh thay lớp giấy đó là đã tiết kiệm được công sức rất nhiều.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 6.

Khớp nối giữa máy hút khói và ống thoát khỏi cần được kiểm tra và lau chùi cẩn thận, nếu hở thì máy hút dầu trở nên vô dụng và việc dọn dẹp của bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ kết thúc.

3. Mặt bếp

Mặt bếp bằng kim loại chống rỉ sẽ lý tưởng hơn mặt kính, bởi vết dầu mỡ loang trên mặt kính sẽ rất khó để lau chùi sạch được. Hơn nữa nếu chẳng may nứt vỡ hay mẻ khá khó để thay thế.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 7.

Khi mua bếp hãy chọn loại không cố định kiềng bếp và bếp để tiện lau chùi sạch sẽ hoặc có thể thay thế nếu cần.

4. Bồn rửa

Nếu gia đình khá đông người, một chiếc bồn rửa lớn sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn, cũng dễ hơn cho bạn cọ rửa. Ống kết cấu chữ U ở bên dưới sẽ giúp ngăn chặn mùi khó ngửi ở bếp.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 8.

Giỏ đựng rác bồn rửa là thứ nhất định phải có, việc đổ rác mỗi ngày thoải mái hơn rất nhiều so với việc phải thông cống tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian.

Loại giỏ lọc rác này nên chọn loại chống rỉ sét, dễ dàng thay thế vì cũng không nên sử dụng thời gian quá dài.

Bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc làm sạch nhà bếp nếu áp dụng những cách sau - Ảnh 9.

Vòi nước nên chọn dạng có thể thay đổi được vị trí hình dạng, rất tiện cho việc chùi rửa sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay