Thứ tự dọn dẹp:

1. Sắp xếp quần áo và các loại khăn, ga trải giường màn cửa trước, như vậy có thể giúp bạn lọc ra được một ít giẻ, vải vụn phục vụ cho những công đoạn dọn dẹp sau.

2. Cửa sổ: Cửa sổ sẽ là nơi không quá bẩn, lại ở trên cao nên dọn cửa sổ trước. Hãy nhớ dọn dẹp vào một ngày đẹp trời, trong vắt để soi được cửa kính có thực sự sạch sẽ hay chưa.

3. Nhà vệ sinh: Việc giặt giẻ lau hay chổi lau trong nhà vệ sinh sẽ làm bẩn lại sàn nhà, nên hãy để “hạng mục” này lại sau đi bạn nhé.

4. Nhà bếp: Ngày nào bạn cũng phải dùng đến nhà bếp nên hãy cứ để chúng lại sau cùng đi. Chỉ có điều muốn dọn tủ lạnh thì nên rút điện ra trước đó một lúc.

Bày cách cho bạn dọn dẹp nhà cửa thật đơn giản lại nhàn thân - Ảnh 2.

Bí quyết dọn dẹp:

1. Sắp xếp gọn gàng: Cần quyết định xem đồ đạc nên đặt ở chỗ nào, nếu thay đổi thì cần tính toán kỹ càng, hoặc không thì đem những đồ đang lộn xộn quay về chỗ để cũ. Đồ đạc lộn xộn là do bạn không biết đồ này nên để chỗ nào, hoặc nhờ người không biết cất mà trở nên lung tung rối mắt.

2. Làm sạch điều hòa: Nhiều người không để ý nhưng điều hòa thực tế lại rất bẩn, vì là nơi không khí lưu thông ra vào. Nếu gỡ ra tấm màng lọc sẽ thấy rất nhiều bụi bẩn và bao nhiêu vi khuẩn tồn tại trong đó. Ngoài việc lau chùi thường xuyên bạn cần chú ý liên hệ với thợ để bảo dưỡng điều hòa mới có thể sử dụng bền lâu hiệu quả được.

Bày cách cho bạn dọn dẹp nhà cửa thật đơn giản lại nhàn thân - Ảnh 3.

3. Dọn dẹp từ trên cao xuống, đảm bảo bụi không bay lung tung.

4. Sàn nhà tuy dễ dọn dẹp nhất nhưng phải căn cứ vào chất liệu sàn mà chọn biện pháp cọ rửa phù hợp, đảm bảo hiệu quả lại an toàn. Nếu là sàn gỗ ghép thì giữa những khe hở nhất định sẽ dính bám bụi. Nên lựa chọn vải hoặc giẻ vừa đủ ẩm để lau, nhớ đừng quên các ngóc nghách và các góc nữa.

Bày cách cho bạn dọn dẹp nhà cửa thật đơn giản lại nhàn thân - Ảnh 4.

5. Cách lau dọn cửa sổ:

– Lau dọn những cửa có rèm trước: Nếu có thể tháo rèm thì hãy tháo rèm đem chúng đi giặt, rồi dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm làm sạch khung cửa, nan cửa nếu có. Đối với cửa kính cần có nước lau kính chuyên dụng. Bạn có vườn rộng và cửa kính sát đất ư? Thế thì vòi nước chuyên dụng và chổi lau có cán dài là không thể thiếu được rồi. Hãy nhớ lau bằng dung dịch trước rồi lau lại với nước cho sạch nhé.

Bày cách cho bạn dọn dẹp nhà cửa thật đơn giản lại nhàn thân - Ảnh 5.

Có một thiết bị mới để lau cửa kính chuyên dụng đó là chổi cao su lau kính, nếu sắm được vật dụng này công việc của bạn sẽ nhàn hạ đi nhiều.

6. Nhà tắm: Mách bạn một cách nhỏ là có thể dùng chanh để làm sạch kính và vòi hoa sen, vòi nước trong nhà vệ sinh. Dùng chanh chà xát lên bề mặt cần làm sạch, để một lát rồi dùng khăn giấy lau sạch là sáng bóng

Bày cách cho bạn dọn dẹp nhà cửa thật đơn giản lại nhàn thân - Ảnh 6.

7. Phòng bếp:

– Natri bicacbonat hay còn gọi là baking soda có thể dùng để tẩy rửa những vết dầu mỡ đóng cặn vô cùng hiệu quả.

Bày cách cho bạn dọn dẹp nhà cửa thật đơn giản lại nhàn thân - Ảnh 7.

– Việc dọn dẹp tủ lạnh là vô cùng quan trọng. Kiểm tra lại hạn sử dụng của đồ ăn đồ uống, loại bỏ ngay những thức ăn sẵn lưu cữu đã gây mùi và nhất là các loại rau củ héo úa, biến màu.

Bày cách cho bạn dọn dẹp nhà cửa thật đơn giản lại nhàn thân - Ảnh 8.

– Đừng quên dọn dẹp máy hút khói/ mùi. Cũng như điều hòa đây là bộ phận khá bẩn trong nhà bếp. Nếu không có nước tẩy rửa chuyên dụng, hãy dùng baking soda để thay thế, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

– Cũng đừng bỏ qua những vết cháy bẩn và vết thức ăn trên bếp từ. Dùng dung dịch tẩy rửa và miếng tẩy rửa chuyên dụng sẽ khiến những dấu vết này sạch bay không dấu vết.

– Tường bếp và tấm chắn dầu mỡ không khó cọ rửa như bạn tưởng. Nước rửa bát có công dụng tuyệt hảo trong trường hợp này. Sau khi cọ rửa đổ thêm một chút nước sôi lên là tường của bạn sẽ hoàn hảo như cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay