Khi những căn chung cư ngày càng là lựa chọn lý tưởng với nhiều gia đình, thì việc không gian sống có đẹp hay không, có toát lên được chất riêng của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào… chính bạn. Nghĩa là bạn phải ít nhiều biết mình muốn gì cho nơi ở của mình.

Trong trường hợp của chủ nhân căn hộ 73m² này, họ biết rất rõ mình muốn. Tọa lạc tại khu chung cư đông đúc nổi tiếng ở Minh Khai, nơi tập trung rất nhiều hộ gia đình trẻ với những căn hộ mang phong cách hiện đại, chủ nhân căn hộ lại muốn mang chất Việt vào nơi ở.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 1.

Quá trình cải tạo được bắt đầu từ việc loại bỏ những bức tường ngăn cách cứng nhắc để tạo sự liên kết, kết nối cho căn hộ có diện tích vừa phải. Chất Việt xưa được thể hiện rất rõ qua những mảng tường vàng nhạt và những món đồ trang trí rất khơi gợi về cảm giác “ngày xưa ơi” như bộ đèn bằng đó bắt cá, bộ bàn ghế phòng khách đan xen giữa gỗ và mây hay những bức tranh Đông Hồ rực rỡ.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 2.

Trong căn hộ này, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều vật liệu mang chất Việt xưa như mây đan.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 3.

Đó bắt cá được sử dụng làm đèn chùm.

TCA_01
TCA_01
TCA_10
TCA_10

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 5.

Dù hướng theo phong cách Việt xưa nhưng trong căn hộ này người ta vẫn cảm nhận được chất đương đại và nhịp sống hiện đại được khéo léo lồng ghép. Đặc biệt ở khu vực thư giãn sát logia. Dù diện tích không lớn nhưng bàn trà mặt gỗ chân đá với chiếc ghế đu thực sự đem đến cho người ta cảm giác an yên, dễ chịu khi bước chân về nhà sau một ngày mỏi mệt.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 6.

Khu vực thư giãn đắt giá trong nhà.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 7.

Chiếc ghế đu nhẹ nhàng nhưng thư giãn.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 8.

TCA_15
TCA_15
TCA_04
TCA_04

TCA_12
TCA_12
TCA_09
TCA_09

Khu bếp trong nhà cũng có cùng chất liệu nội thất với phòng khách. Sự kết hợp của gỗ tối màu và mây đan không chỉ lạ mắt mà còn một lần nữa nhấn mạnh hơn về phong cách Việt mà gia chủ hướng đến. Tuy vậy cách xử lý không gian, bố trí nội thất sao cho tận dụng được tối đa diện tích mà vẫn giữ được sự gọn gàng ở đây lại rất đúng với tinh thần của nhà hiện đại.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 11.

Gạch vảy cá được lặp lại trong bếp giúp gia chủ hay khách đến chơi được vui vẻ trong sắc xanh ngọc của gạch mà vẫn giữ công năng tốt cho một căn bếp.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 12.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 13.

2 phòng ngủ trong căn hộ này không lớn nhưng đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt ở phòng ngủ chính, một lần nữa, những món nội thất hiện đại nhưng dùng chất liệu truyền thống một lần nữa lại hiện hữu đem đến sự đồng nhất cho không gian nhà. Đặc biệt ý tưởng sử dụng nón làm đèn ngủ của KTS cũng là một nét nhấn nhá tô điểm cho căn hộ thêm đẹp.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 14.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 15.

Những chiếc nón được sử dụng làm đèn trang trí trong phòng ngủ.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 16.

Cần hiện đại nhưng mê chất Việt xưa, chủ nhân căn hộ 73m² ở Minh Khai, Hà Nội đã chi 270 triệu để biến giấc mơ thành sự thực - Ảnh 17.

Thông tin căn hộ:

Diện tích: 73

Vị trí: Minh Khai, Hà Nội

Chi phí đầu tư: 270 triệu

Ảnh: Hoàng Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay