Những năm gần đây, sự chuyển dịch trong tư duy nhà cửa của người Việt trẻ rất rõ rệt theo hướng ngày càng đa dạng và có gout hơn. Nghĩa là khi bắt tay vào mua nhà, xây, sửa nhà, họ đều tham khảo từ nhiều nguồn trước đó để biết rõ mình muốn gì.

Cũng bởi thế, ngày càng có nhiều không gian sống đẹp, có phong cách thay vì sự chắp vá chỗ này một chút, chỗ kia một chút như rất nhiều ngôi nhà xây dựng trước đây. Căn hộ ở quận 2, Sài Gòn này là một ví dụ điển hình. Diện tích chỉ 50m² nên khi bắt tay vào cải tạo, chủ nhà đã quyết định chọn cho nơi ở của mình phong cách tối giản nhưng đồng thời anh cũng muốn lồng ghép phong cách công nghiệp năng động và mạnh mẽ ưa thích của bản thân.

Căn hộ 50m² vừa tối giản, vừa đậm chất công nghiệp cực cá tính ở quận 2, Sài Gòn - Ảnh 1.

Căn hộ 50m² vừa tối giản, vừa đậm chất công nghiệp cực cá tính ở quận 2, Sài Gòn - Ảnh 2.

Dù là một bài toàn khó nhưng dựa trên ý tưởng của gia chủ, KTS đã đưa ra những giải pháp rất thực tế. Trong căn hộ này, để tiết kiệm diện tích, tất nhiên các không gian sẽ hạn chế nhất sử dụng tường ngăn. Thay vào đó, các không gian chức năng sẽ được bố trí chung phòng để vay mượn diện tích của nhau. Đồng thời từng góc nhỏ trong nhà đều được tính toán để tận dụng được tối đa không gian.

Cụ thể khu tiếp khách, làm việc, bếp ăn sẽ được quy gọn về trong một căn phòng. Các không gian này được bố trí theo chiều dọc, bếp trong cùng, kế đó là bàn ăn. Khu tiếp khách được ưu tiên đưa gần ban công và tích hợp thêm góc làm việc.

Căn hộ 50m² vừa tối giản, vừa đậm chất công nghiệp cực cá tính ở quận 2, Sài Gòn - Ảnh 3.

Vì đi theo phong cách nội thất tối giản nên nội thất trong nhà đều rất nhỏ gọn và đồng nhất. Trong căn hộ, nhưng hệ kệ mở hay hệ không chân vừa là điểm nhấn đẹp mắt, vừa khiến căn hộ trong gọn gàng hơn hẳn các kiểu kệ tủ truyền thống.

Đồng thời vì chủ nhân chọn phong cách công nghiệp cho nơi ở nên trong căn hộ bạn sẽ thấy gam màu trầm xuất hiện khá dày đặc như những món nội thất, hệ kệ tủ màu đen ở phong bếp. Song song với đó là ống nước trần được sơn đen và sử dụng như những mảng trang trí, thậm chí nó còn sử dụng để làm kệ, làm bàn ghế khu phòng ăn.

Căn hộ 50m² vừa tối giản, vừa đậm chất công nghiệp cực cá tính ở quận 2, Sài Gòn - Ảnh 6.

Căn hộ 50m2 chỉ có 1 phòng ngủ duy nhất, thiết kế tất nhiên cũng rất tối giản. Sự hạn chế tối đa đồ nội thất cùng tone màu đen – trắng mang đến sự thoải mái cho không gian sống. Phong cách tối giản cũng xuất hiện rất dày đặc ở đây. Cụ thể hệ tủ quần áo âm tường nhưng cửa kính hay hệ kệ trần cùng màu trắng đã giải quyết được khá triệt để vấn đề lưu trữ cho gia chủ mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ.

Căn hộ 50m² vừa tối giản, vừa đậm chất công nghiệp cực cá tính ở quận 2, Sài Gòn - Ảnh 8.

Căn hộ 50m² vừa tối giản, vừa đậm chất công nghiệp cực cá tính ở quận 2, Sài Gòn - Ảnh 9.

Căn hộ 50m² vừa tối giản, vừa đậm chất công nghiệp cực cá tính ở quận 2, Sài Gòn - Ảnh 10.

Một điều thú vị nữa của căn hộ này là góc ban công tuy nhỏ nhưng cũng được tận dụng tối đa để trở thành góc thư giãn lý tưởng cho chủ nhân. Chỉ một chiếc bàn treo thông minh và một chiếc ghế là chủ nhà đã có một góc riêng thi vị cho mình.

Thông tin công trình:

Thiết kế: Sawadeesign

Diện tích: 50

Địa điểm: Gateway, Quận 2, HCM

Nhà cung ứng: Sawa furniture, Districteight, Sofacompany, Ikea

Ảnh: Quang Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay