Khi ngắm nhìn mỗi một không gian, điều gì sẽ lưu lại trong tâm trí mọi người. Đối với những ai đã từng ghé thăm căn hộ của MC Minh Tuấn, điều mà mọi người có thể nhớ mãi về tổ ấm của anh chính là tâm huyết mà họ có thể nhìn được dù đứng ở bất kỳ góc nào trong nhà. Đó là tình yêu, là niềm hy vọng, là tất cả những gì anh mong muốn về một chốn đi về ấm cúng, tiện ích, anh đều dành thời gian và tài chính để tạo nên những góc nhỏ ai nhìn cũng mê trong ngôi nhà của riêng mình.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 1.

Căn hộ tươi mới đầy ấn tượng của MC Minh Tuấn.

Chủ nhân của căn hộ – MC Minh Tuấn, là gương mặt quen thuộc trên tivi, trong những chương trình thực tế hay radio, anh còn là người bươn chải sống tự lập từ năm 15 tuổi. Anh đã trải qua nhiều nghề khác nhau, trải qua rất nhiều những thăng trầm khác nhau trong hành trình cuộc đời để thời điểm hiện tại, những trải nghiệm đầy ý nghĩa ấy đã hình thành nên con người đầy cảm xúc, ngay thẳng và cá tính có phần hơi… phức tạp. Đó là sự phức tạp trong tư duy, gout thẩm mỹ, sở thích, sở trường… Sự phức tạp nhưng vô cùng thống nhất và tinh tế được thể hiện một cách khéo léo trong trang trí, thiết kế căn hộ của anh.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 2.

Mỗi góc nhỏ trong nhà đều đẹp như một bức tranh.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 3.

Một góc nhỏ độc đáo, đẹp cuốn hút.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 4.

Cửa mái vòm là một trong những dấu ấn làm nên vẻ đẹp cho căn hộ.

Anh Tuấn tâm sự: “Chẳng bao giờ tôi nghĩ mình có thể mua được một căn hộ vì xuất thân… nghèo, nhưng tôi luôn nghĩ về một ngôi nhà mộng mị, một ngôi nhà rất Minh tuấn trong đầu và điều đó đến như một cái duyên, tôi cũng tin vào lực hấp dẫn của con người và vạn vật”.

MC Minh Tuấn cho biết: “Căn hộ tầm 90m2, bàn giao nội thất hoàn chỉnh, có hai phòng ngủ, nhưng thiết kế rất căn bản, có thể dọn vào ở ngay, nhưng nó không phải là Minh Tuấn. Nên tôi đã dỡ ra, làm lại cho nó giống với Minh Tuấn nhất thì thôi”.

Chính vì thế, khi căn hộ được bàn giao, với kinh nghiệm làm quảng cáo nhiều năm, anh đã làm ra một file powerpoint yêu cầu chi tiết như là khách hàng để gửi cho bạn thiết kế giúp họ có thể thấu hiểu và thực hiện được những yêu cầu của anh. Tuy nhiên, sau khi gặp gỡ bên thiết kế, anh cảm thấy khá thất vọng. Vì thế, anh đã tìm ra giải pháp, đó là tìm một bạn thiết kế mới vào nghề, có gout, để ngồi vẽ cùng nhau, tranh luận cùng nhau và tạo ra một concept chung: “Căn nhà đậm dấu ấn của Minh Tuấn“.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 5.

Góc phòng khách được decor theo lối tự nhiên cùng chất liệu, màu sắc gần gũi.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 6.

Góc thư giãn với ghế mây và thảm cói.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 7.

MC Minh Tuấn khá kỹ tính và cẩn thận trong việc lựa chọn nội thất cho căn hộ của mình.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 8.

Những mái vòm tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho khu vực phòng khách.

Vì khu chung cư của anh đang ở có cảnh quan khá đẹp, lại được bao bọc bởi sông, trông khá giống một resort nên anh muốn căn hộ của mình có phần thiết kế hài hòa với xung quanh. Căn hộ được đưa ra giải pháp thiết kế tường cong, tạo cảm giác cao hơn cho trần vừa là điểm nhấn. Đồng thời tận dụng tối đa mỗi góc đều là một góc có thể thư giãn.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 9.

View của căn hộ vô cùng hút mắt với bể bơi và các tiện ích khác.

Phòng ngủ nhỏ được thiết kế ấn tượng và sáng tạo để biến thành một phòng thư giãn, nghỉ ngơi, uống trà, ngắm sông và đọc sách đậm chất nhiệt đới.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 10.

Phòng ngủ với sự kết nối họa tiết từ chăn ga.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 11.

Cây xanh luôn là một phần không thể thiếu.

6C517CCC-983F-4A3D-956B-E0638ADEFBF9
6C517CCC-983F-4A3D-956B-E0638ADEFBF9
3a44c6a8c016a7ff4c4c3d2329dd0000
3a44c6a8c016a7ff4c4c3d2329dd0000
3526570A-D36D-45D0-8A65-FA82D1C8230C
3526570A-D36D-45D0-8A65-FA82D1C8230C

Căn hộ mang đến vẻ đẹp vui tươi và thư thái cho anh khi sống ở đây.

Quầy rượu, trà, cà phê được thiết kế khéo léo trong không gian mang đậm cá tính của chủ nhân, đủ đầy và nổi bật giúp căn hộ sang trọng, tiện ích hơn cho cuộc sống thường ngày.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 13.

Góc bar nho nhỏ.

Phòng tắm là nơi MC Minh Tuấn thích nhất. Căn phòng được phá bỏ sự tù túng để đưa vào những mảng cong, tạo cảm giác trần cao, đồng thời tường được phá bỏ để không gian luôn trông giống như một khu rừng đầy cây xanh với tầm nhìn không giới hạn, đủ hở để thật quyến rũ và đủ kín cho những riêng tư cần thiết.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 14.

Mọi chi tiết được decor khá đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.

7e5355076b54304a1349c129a2e90e69
7e5355076b54304a1349c129a2e90e69
74FBE917-2B79-465E-89C3-AEE95EC59AD0
74FBE917-2B79-465E-89C3-AEE95EC59AD0

Tất cả các ngóc ngách của căn hộ đều được thiết kế và xử lý thông minh, giúp bất kỳ góc nhỏ nào mà bạn đặt chân ngắm nhìn cũng thật mê mải và yêu thương.

MC Minh Tuấn cũng tiết lộ thêm rằng, “bí mật” của căn hộ chính là mọi không gian đều tạo thêm cảm hứng, nguồn năng lượng mới cho cuộc sống thường ngày của anh. Mục đích mọi thứ trong cuộc đời mà bạn phấn đấu đều quy về một mưu cầu chung, đó là hạnh phúc.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 16.

Tre trúc và ghế mây.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 17.

Mỗi góc nhỏ đều toát lên vẻ đẹp gần gũi, ấm cúng.

Anh cũng từng nghe một người Nhật làm chương trình nổi tiếng về chuyện dọn nhà, họ nói rằng, khi bạn quyết định làm một điều gì trong nhà, hãy nghĩ về hạnh phúc. Bạn hãy cảm ơn ngôi nhà vì đã nuôi nấng bao bọc mình, bạn muốn cho đi một chiếc quần áo cũ, hãy chọn những thứ làm bạn ít hạnh phúc nhất, chứ không phải là thứ đó mới hay cũ, qua thời hay đương thời.

Chính những điều giản dị nhưng đầy ý nghĩa ấy, kèm với việc được đi nhiều nơi, chịu khó chọn các khách sạn có gout thiết kế hay không gian lạ lẫm để ở, đó là những lợi thế tuyệt vời giúp anh “xây” tổ ấm của mình đẹp như hiện tại.

Chia sẻ về lý do chọn phong cách nhiệt đới, anh cho biết: “Tôi đã từng nhắm mắt nghĩ lại về những đất nước mình đã đi qua, tìm xem buổi sáng nào mình thức dậy với cảm xúc hưng phấn nhất, bữa tối nào mình cảm thấy lưu luyến và không muốn nhắm mắt ngủ để thưởng thức và níu kéo những xúc cảm mà không gian mang lại. Tôi đã từng ở trong một căn hộ có thiết kế của vùng Địa Trung Hai, với gam màu trắng chủ đạo của tường, các đường cong, mái vòm và tô điểm bởi các gam màu mạnh của thiên nhiên ngay tại Nhật Bản.

Căn hộ ấy mang lại cảm giác thuần khiết, khoáng đạt, thổi bay cái ồn ào, ngột ngạt đến phát ngấy của một đô thị phát triển. Tôi cũng nhớ đến những buổi sáng ở Nam Phi, thức dậy trong một ngôi nhà nhiệt đới với các chậu cây treo, nắng vàng rực, nhà được “bao bọc” đầy hương thơm đậm của ly cafe capuchino từ gói cà phê pha sẵn…. Sướng ngất.

Và lần đầu tiên tôi du lịch đến một đất nước mà ở nhà cả một buổi sáng vì quá yêu các góc xanh trong nhà, quá yêu cái không khí tuyệt diệu của ngôi nhà đậm màu tropical ấy đã mang lại. Tôi đã ngồi hàng giờ liền chỉ để nghe gió, thấy nắng, ngửi mùi cỏ cây và phóng tầm mắt xa ngút ngàn nơi Tây Tạng hoang sơ đẹp lạnh lùng, thấy mình thật con người, không thượng thừa cũng chẳng thấp kém…”

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 18.

Phòng bếp kết nối với bar và nơi ăn uống.

Có lẽ, điều làm anh tâm đắc nhất, chính là bàn ăn, nơi anh mong muốn có một thiết kế thông minh, không chiếm quá nhiều diện tích, muốn có một khu vực ăn mà khi ít người ngồi cũng phải đẹp, nhiều người vẫn đủ chỗ ngồi và vẫn luôn đẹp.

Cũng từ những ý tưởng có phần “cầu toàn” ấy, anh đã tự lên kế hoạch đo đạc, tự vẽ nên bản thiết kế mong muốn để gửi cho các đơn vị liên quan, gặp họ và giải thích cặn kẽ. Khi các hạng mục hoàn thành và ghép vào nhau hoàn chỉnh, MC Minh Tuấn hạnh phúc muốn rơi nước mắt. Một lần nữa anh khẳng định rằng, không có gì là không làm được khi bạn có đủ tâm sức, đủ tâm huyết. Phần thưởng mà anh nhận được là sự ngưỡng mộ của các bên thi công, bạn bè khi đến thăm và khi anh cảm thấy mệt mỏi, nhụt chí nhất, anh nhìn vào chiếc bàn và thấy tràn đầy năng lượng.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 19.

Mỗi không gian đều đẹp theo cách rất… “Minh Tuấn”.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 20.

Không gian ngập tràn ánh sáng.

Khi hoàn thiện xong căn hộ mà ai nhìn vào cũng trầm trồ khen ngợi chủ nhân, MC Minh Tuấn cũng rút ra khá nhiều kinh nghiệm hữu ích. Đầu tiên là hãy chú ý đến cảm xúc, hãy chọn những thứ làm bạn hạnh phúc, hãy chọn những cộng sự cùng xây dựng căn hộ của bạn là những người muốn làm cho bạn hạnh phúc.

Thứ hai là lên kinh phí chi tiết, bám sát vào bảng dự tính chi phí ấy. Đừng gấp gáp trong việc lựa chọn một món đồ gì đó, hãy nhìn tới lui, hôm nay nhìn và mai nhìn lại xem có còn thích hay không. Trong nhà của anh có những vật dụng hay đồ trang trí mà anh đã mua từ 3 – 4 năm trước. Hãy hoạch định ngay từ bây giờ ngôi nhà tương lai của bạn sẽ như thế nào và hãy bắt đầu tô vẽ bằng những nét vẽ chắc chắn nhất.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 21.

Sự kết nối màu sắc cùng cách tạo điểm nhấn độc đáo, căn hộ tạo ấn tượng đẹp cho người ngắm nhìn.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 22.

Các khu vực chức năng được kết nối liền mạch.

Căn hộ không đụng hàng đẹp đến từng centimet với phong cách nhiệt đới đầy trẻ trung của chàng trai MC tại TP. HCM - Ảnh 23.

Góc thưởng trà đầy ánh sáng và gió trời.

Điều làm nên thành công trong việc trang trí, làm đẹp nhà của MC Minh Tuấn không thể kể đến trí tưởng tượng phong phú cùng óc thẩm mỹ tinh tế của anh. Anh có khả năng nhìn một vật dụng và có thể tưởng tượng ra một không gian to lớn nơi vậy dụng đó được đặt để ở đâu phù hợp.

Anh tâm sự rằng: “Nếu bạn không có khả năng đó, hãy đi nhiều nơi, xem nhiều không gian, xem nhiều đồ trang trí, nhìn nhiều màu sắc và quan trọng là hãy chú tâm đến con tim của mình trong lúc đi xem ấy, liệu nó có đang rung lên trước một vật dụng hay một thiết kế nào đó hay không, nếu có thì bingo, bạn đã tìm ra thứ mà bạn cần. Làm điều này, có thể bạn không làm ra được một căn nhà đẹp được mọi người tung hô, nhưng đó chắc chắn sẽ là một căn nhà đẹp cho bạn, để bạn có thể biến House thành Home một cách hạnh phúc và tự hào“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay