Căn hộ tọa lạc ở Brooklyn của Dana và Dan Asadorian có vị trí đặc biệt khi nằm trong một tòa nhà tổng hợp, bao gồm một quán cà phê ở tầng dưới, quán bar lớn ở tầng thượng và cửa hàng hoa dưới đường. Khi cặp vợ chồng trẻ mua lại căn hộ này ngay lập tức họ muốn cải tạo lại không gian cho phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của mình.

Căn hộ trước khi được cải tạo

Nhược điểm lớn nhất của căn hộ này nằm ở chỗ, diện tích mặt sàn tuy lớn nhưng lại bị chia nhỏ bởi các không gian sống. Các bức tường ngăn phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… vô hình trung chia nhỏ không gian, tạo cảm giác bức bối, chập hẹp.

Có rất nhiều điều cả hai vợ chồng muốn thực hiện, nhưng quyết định lớn lao nhất phải kể đến, là họ muốn giữ lại toàn bộ các bức tường. Điều đó đồng nghĩa với việc, không gian vẫn sẽ bị chia nhỏ và cặp đôi phải tìm ra giải pháp tối đa hóa không gian một cách khôn ngoan nhất.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 1.

Dan, một người chồng ưa thích sưu tầm những thiết kế nhà cải tạo đã vô cùng hào hứng khi nghĩ tới dự án cải tạo lại căn hộ của chính mình. Dan cũng là người trực tiếp làm từ đầu đến cuối cùng của dự án, cùng với vợ mình để tạo ra một căn hộ mới mẻ cho cả hai.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 2.

Ngôi nhà trước khi được cải tạo lại có không gian tối, các bóng đèn chiếu sáng màu nhờ nhợ càng làm không gian thêm trầm và bức bối.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 3.

Lúc đầu, Dana và Dan muốn giữ lại phần bệ trong bếp, nhưng lại nhận ra rằng màu sắc của nó không hợp với không gian sống mà họ đang hướng đến. Và cách giải quyết dứt điểm là thay đổi toàn bộ nội thất.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 4.

Phòng khách với sàn gỗ và tường màu xanh nõn không tạo được điểm nhấn, cũng như gây nhàm chán về mặt thị giác. Vốn không gian phòng khách đã nhỏ, nay lại càng khó chịu hơn.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 5.

Một phòng tắm đơn giản, với các đồ dùng cơ bản lâu ngày trở nên lỗi thời và kém sang.

Căn hộ sau khi được cải tạo

Dana nói rằng các vật phẩm DIY và tái sử dụng là một phần quan trọng trong thiết kế cải tạo của căn hộ. Họ đã tự làm giá sách bằng kim loại trong phòng khách, bàn ăn và một vài món đồ nội thất khác tại một cửa hàng của người bạn tên Andrew McNay vào các ngày cuối tuần.

Dana cũng đóng một vai trò lớn trong công cuộc cải tạo nhà, cô tự chọn gạch, đèn chiếu sáng, màu sơn và cách bố trí đồ nội thất. Họ chọn những sản phẩm an toàn với sức khỏe như sàn gỗ sồi, tường trắng, bàn thạch anh, gạch màu trắng cho nhà bếp. Cặp vợ chồng cũng thêm rất nhiều món đồ nghệ thuật, nội thất mới và cây xanh.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 6.

Phòng khách được sơn lại tường màu trắng tinh để ăn gian diện tích. Thiết kế giá sách là dự án DIY của Dana và Dan thực hiện tại cửa hàng của người bạn Andrew McNay.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 7.

Toàn bộ nội thất trong phòng khách được thay đổi hoàn toàn, chiếc bàn cafe là loại thủy tinh mỏng, có bánh xe dịch chuyển. Mọi thứ đều sáng màu, hiện đại và cập nhật xu hướng hơn.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 8.

Phòng bếp được lấp đầy bởi thiết kế tủ treo tường, kệ dính tường lớn. Những không gian kệ này giúp cặp vợ chồng lưu trữ các món đồ gia dụng của mình giúp không gian phòng bếp gọn gàng, bớt chật chội hơn.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 9.

Phòng tắm được thiết kế lại theo chiều ngang, với cửa kính trong suốt ăn gian diện tích. Sàn gỗ dày cũng tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng hơn.

Cặp vợ chồng trẻ chơi lớn, dành hẳn 3 năm để tự tay cải tạo căn hộ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 10.

Sơ đồ thiết kế bằng tay của cặp vợ chồng trẻ.

Theo apartmenttherapy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay