Chị Phương làm nghề kinh doanh tự do. Công việc tuy bận rộn nhưng vì luôn mong muốn chồng và hai con trai của mình được ăn rau sạch hàng ngày, chị quyết tâm sắp xếp, dọn dẹp khoảng sân thượng để trồng rau.

Chia sẻ về lý do trồng rau, chị Phương cho biết, vì mọi người trong gia đình đều thích ăn rau, một phần vì không cảm thấy yên tâm khi mua rau bên ngoài nên cách đây gần 6 năm, chị bắt tay vào việc làm vườn, trồng trọt trên sân thượng.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 1.

Góc sân thượng 15m2 ngập tràn rau sạch.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 2.

Chị Phương thiết kế kệ để tăng thêm diện tích trồng rau.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 3.

Rau xanh mượt một góc sân thượng.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 4.

Chị Phương trồng rất nhiều rau.

Các loại rau quả xanh tươi trên khu vườn sân thượng.

Hiện tại, khi đã có nhiều kinh nghiệm sau các mùa vụ, chị chọn được những nơi mua hạt giống uy tín, chú trọng vào việc cải tạo đất và hạn chế sâu bệnh cho cây trồng bằng các biện pháp tự nhiên. Nhờ vậy, chỉ với 15m2, sân thượng tuy nhỏ nhưng luôn đảm bảo đủ rau sạch cho gia đình thưởng thức hàng ngày.

Chị Phương chia sẻ: “Ban đầu mình trồng chủ yếu là những loại rau ăn sống vì mua bên ngoài không an tâm. Trồng nhiều rồi mê lúc nào không hay. Khi mong muốn được trồng thử nghiệm nhiều loại rau, mình bắt đầu tạo các kệ để tăng diện tích trồng. Nhờ trồng luân phiên các loại rau cũng như chăm bón cẩn thận, bữa ăn nào của gia đình mình cũng có các loại rau sạch để thưởng thức“.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 6.

Các loại rau được phòng bệnh bằng các dung dịch từ nguyên liệu tự nhiên.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 7.

Không gian xanh mát.

Các loại rau đa dạng, xanh tươi.

Bên cạnh các loại rau ăn hàng ngày, chị Phương còn trồng thêm vài loại hoa để khu vườn nhỏ trên sân thượng nhà mình thêm đẹp. Với sâu bệnh, chị được chồng giúp đỡ trong việc bắt bỏ. Đối với các loại rầy, rệp, chị chọn cách ngâm dung dịch ớt, gừng, tỏi để xịt. Nhờ cách đơn giản này, rau trồng trên sân thượng luôn xanh tốt. Ngoài ra, để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho rau, chị Phương không chỉ chú ý đến việc cải tạo đất mà còn làm phân cá để tưới theo định kỳ.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 9.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 10.

Vườn rau nhỏ không chỉ có các loại rau ăn lá mà còn có thêm rau thơm như hành, ngò, hẹ, thì là, tía tô…, các loại củ quả… Đối với việc trồng rau trên sân thượng, tuy vất vả một chút nhưng đổi lại, mỗi khi làm việc căng thẳng, chị lại lên sân thượng ngắm nhìn vườn rau. Khu vườn không chỉ cung cấp rau sạch cho gia đình mà còn là nơi mang đến niềm vui bất tận cho mọi người.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 12.

Mướp đắng được chị Phương trồng trên sân thượng.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 13.

Táo bói quả.

Chỉ 15m², mẹ đảm hai con ở Sài Gòn đã biến sân thượng thành trang trại trên không với đủ loại rau củ xanh mướt - Ảnh 14.

Bầu hồ lô.

Các loại rau được chăm bón thường xuyên.

Chị Phương cho hay, điều quan trọng nhất giúp vườn rau xanh tốt không chỉ nhờ có nắng, có gió đảm bảo mà còn cần đến tình yêu và sự nhiệt tình của người trồng. Chị yêu cây, yêu rau nên chưa bao giờ việc trồng cây, làm vườn chị cảm thấy mệt mỏi. Cũng nhờ khu vườn ấy, gia đình chị như được gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn, sức khỏe của mọi người được đảm bảo nhờ những bữa ăn sạch khiến người làm mẹ, làm vợ như chị cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay