Thường thì, những chiếc khay đựng bánh hay chiếc chảo lâu không sử dụng sẽ bị hoen gỉ, ố màu. Bạn đừng vội vứt chúng đi mà hãy thử bỏ ra chi phí khoảng 20.000đ và 5 phút quý báu của bạn, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Đây là chiếc khay làm bánh cũ kỹ, hoen gỉ của tôi. Chúng từng được sử dụng để làm nhiều loại bánh. Sau một thời gian lãng quên, nhìn chiếc khay mọi người không nghĩ rằng chúng sẽ lại trở nên mới và sạch sẽ thêm một lần nữa.

Chỉ với 20 nghìn đồng và 5 phút thực hiện, bạn đã có thể làm sạch đồ dùng bằng kim loại một cách nhanh chóng và dễ dàng - Ảnh 2.

Chiếc khay làm bánh hoen gỉ sẽ bị vứt đi nếu không biết được mẹo vặt vô cùng hữu ích dưới đây.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 chai nước ngọt và 1 tờ giấy thiếc. Chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ gỉ sắt một cách dễ dàng nhất.

Chỉ với 20 nghìn đồng và 5 phút thực hiện, bạn đã có thể làm sạch đồ dùng bằng kim loại một cách nhanh chóng và dễ dàng - Ảnh 3.

Bước 2: Đổ nước ngọt ngập khay để tạo phản ứng hoá học giúp gỉ sét nhanh chóng bị loại bỏ. Những rỉ sét bám ở bề mặt nhanh chóng bị rời ra theo nước ngọt. Sau vài phút ngâm nước ngọt, bạn tiếp tục lau sạch gỉ sét và ngâm thêm một lần nữa.

Chỉ với 20 nghìn đồng và 5 phút thực hiện, bạn đã có thể làm sạch đồ dùng bằng kim loại một cách nhanh chóng và dễ dàng - Ảnh 4.

Bước 3: Dùng giấy thiếc để cọ rửa một lần nữa bề mặt của khay bánh.

Chỉ với 20 nghìn đồng và 5 phút thực hiện, bạn đã có thể làm sạch đồ dùng bằng kim loại một cách nhanh chóng và dễ dàng - Ảnh 5.

Bước 4: Tiếp tục dùng giẻ mềm kèm nước rửa chén bát để cọ sạch những vết bẩn bám trên khay dưới vòi nước chảy.

Chỉ với 20 nghìn đồng và 5 phút thực hiện, bạn đã có thể làm sạch đồ dùng bằng kim loại một cách nhanh chóng và dễ dàng - Ảnh 6.

Bước 5: Thật kinh ngạc khi chỉ mất vài phút, bạn đã sở hữu ngay một chiếc khay làm bánh sạch như mới.

Chỉ với 20 nghìn đồng và 5 phút thực hiện, bạn đã có thể làm sạch đồ dùng bằng kim loại một cách nhanh chóng và dễ dàng - Ảnh 7.

Theo HGTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay