Ngôi nhà có diện tích mặt sàn là 60m2, nằm tại Thượng Hải. Chủ nhân của ngôi nhà này là một cô gái, đặc biệt thích cười, tính cách nhiệt tình và thích đọc sách. Cô ấy trước khi thiết kế cải tạo lại ngôi nhà đã cho biết ý tưởng về không gian trên ban công và phòng ngủ để lưu trữ sách, mong muốn nhà thiết kế có thể tạo nhiều khoảng lưu trữ hơn cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt, một không gian phòng khách chìm được cô và kiến trúc sư thảo luận rất kĩ trước khi đưa vào hiện thực hóa.

Vấn đề trước khi cải tạo Mẹo thiết kế
1. Ban đầu ngôi nhà cao 3,8m, nhưng lại bị giới hạn bởi một số lượng lớn các dầm so le, dẫn đến chiều cao trần có thể sử dụng chỉ là 3,5m. 1. Chia lại toàn bộ không gian trong ngôi nhà theo chiều cao khác nhau bằng cách sử dụng mối quan hệ so le cao và thấp để cuối cùng đạt được sự thoải mái cho chủ sở hữu.
2. Có một khoảng cách lớn giữa ban công và phòng khách. Ngoài ra, cửa trượt khiến ban công không được tích hợp vào phòng, khiến không gian tổng thể trở nên chật chội hơn. 2. Thiết kế của phòng khách chìm phá vỡ cảm giác chật chội của phòng khách. Cả ban công và khu vực phòng khách cũng được kết hợp khéo léo để làm cho không gian trông thoáng hơn.
3. Không có đủ không gian để đáp ứng việc lưu trữ sách, thiết bị chụp ảnh, đồ nội thất, v.v. 3. Bằng cách nâng sàn nhà lên 50 cm kiến trúc sư giúp tạo không gian lưu trữ gấp nhiều lần cho ngôi nhà.
Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 2.

Cận cảnh phòng khách chìm gần 50cm so với mặt sàn của cô gái này.

* Một vài điểm nhấn sau khi cải tạo của ngôi nhà:

– Thiết kế tầng một có các không gian như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và ban công theo một phong cách mở. Đồng thời, nó sử dụng sự tách biệt năng động để làm cho toàn bộ không gian rộng hơn.

– Từ ban công và cửa phụ của cầu thang, bạn có thể vào phòng giặt và phòng lưu trữ để thuận tiện hơn cho chủ sở hữu.

– Trên tầng hai, một phòng ngủ hai tầng có cấu trúc thép và toàn bộ tủ sách được sử dụng làm tường ngăn để bảo vệ sự riêng tư của chủ sở hữu. Bên dưới phòng ngủ là một phòng lưu trữ ẩn và phòng giặt ủi.

– Ở sảnh vào, tủ được sử dụng để lưu trữ quần áo ẩn các dải đèn LED ở trên và dưới. Ánh sáng nhẹ nhàng và đơn giản giúp không gian thanh lịch hơn.

– Phía bên trái của cửa ra vào được thiết kế đèn LED, thuận tiện cho việc đi lên xuống cầu thang vào ban đêm.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 3.

Mặc dù tổng chiều cao của trần là 3,8 mét, do cấu trúc phức tạp của dầm và nhiều ống dẫn, không gian thực tế chỉ có 3,5 mét. Để duy trì tính thẩm mỹ tổng thể, trần nhà được lát phẳng thấp hơn so với chiều cao thật (khoảng 3,5 mét). Với giá sách phía sau ghế sofa là vách ngăn giữa phòng khách và phòng lưu trữ ẩn, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu để lưu trữ sách, mà còn làm cho tổng thể trông tự nhiên và đẹp.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 4.

Cánh cửa trượt giữa phòng khách ban đầu và ban công đã được gỡ bỏ và sàn nhà được nâng lên 50 cm để tạo thành một phòng khách chìm. Bệ cửa sổ tòa nhà ban đầu quá cao gây cảm giác ức chế giờ đã được giải quyết. Hộp lưu trữ kim loại và bàn cà phê nhỏ đóng vai trò kết nối chuyển tiếp giữa phòng khách và ban công. Cô gái có thể mời ba hoặc năm người bạn tới nhà chơi hoặc học nhóm. Để ngăn nước vô tình chảy ra làm vấy bẩn tường khi tưới hoa kiến trúc sư đã chọn chất liệu đá cẩm thạch trắng cho phần bệ cửa sổ.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 5.

Không gian gỗ được đặt trước theo kích thước của bàn và TV. Các dây dẫn khác được giấu trực tiếp bên trong bàn điều này sẽ khiến phòng khách trông đẹp hơn. Chất liệu gỗ được sử dụng để cải thiện tính toàn vẹn của không gian.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 6.

Hai bên không gian phòng khách, sàn nhà đa năng có thể kéo lên để lộ không gian lưu trữ lớn phía dưới. Các ống vuông kim loại có thể di chuyển được sử dụng để tách ngăn, đảm bảo rằng khi chủ nhân bước trên sàn sẽ không bị biến dạng và an toàn. Hộp lưu trữ đặt bên dưới cũng là chất liệu gỗ để an toàn và bền bỉ hơn.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 7.

Thiết kế nhà bếp mở làm cho không gian thoải mái hơn nhiều về mặt thị giác. Tủ lạnh được chọn trong quá trình thiết kế, không gian giữa bên trái và bên phải của tủ lạnh cách nhau 5cm để đảm bảo rằng cửa tủ lạnh có thể được mở hoàn toàn.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 8.

Bàn ăn được đặt sát mặt bàn. Sự kết hợp liền mạch giữa sàn lát gạch và sàn gỗ giúp dễ dàng lau chùi dầu đã rơi ra khỏi tủ. Có 3 loại đèn chiếu sáng trong khu vực phòng ăn nhà bếp: đèn trần nhiệt độ 3000K, đèn cảm ứng nhiệt độ 4000K và đèn chùm trang trí với nhiệt độ 3500K, đảm bảo độ sáng chiếu sáng của từng khu vực.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 9.

Nhà thiết kế đã tính đến cảm giác thị giác của chủ sở hữu trong phòng ngủ. Trần được sử dụng đèn chiếu sáng với nhiệt độ 3000K. Vách ngăn kính trong suốt với giường làm tăng mức độ ánh sáng tự nhiên từ không gian của phòng khách chiếu vào.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 10.

Các cửa sổ kính nhỏ giúp không gian nhà riêng biệt nhưng vẫn đón ánh sáng mặt trời tốt, bàn trà nhỏ xinh xắn có thể dành cho những buổi nói chuyện hay uống trà đọc sách.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 11.

Không gian phòng giặt giũ khá thoải mái và cao cung cấp cho chủ sở hữu đủ không gian để đứng thẳng mà không cảm thấy áp lực khi sử dụng các thao tác.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 12.

Thông qua việc phân chia các đường di chuyển trong nhà, các cửa sổ bên được đặt khéo léo ở vị trí đối diện với cầu thang, nghĩa là ánh sáng vào không gian khá nhiều và vấn đề thông gió của phòng tắm được giải quyết.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 13.

Thiết kế bồn vệ sinh treo tường giúp chủ nhân lau sàn dễ dàng hơn. Gương trang điểm có đèn nền hoàn chỉnh đơn giản và quyến rũ. Bức tranh trang trí được đặt trên mặt bàn chậu cây xanh làm tăng thêm sự thanh lịch cho phòng tắm.

Choáng toàn tập với ngôi nhà sở hữu phòng khách chìm và không gian lưu trữ rộng lớn ẩn dưới mặt sàn bằng gỗ - Ảnh 14.

Sơ đồ thiết kế của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay