Cây không cần thay đổi nước thường xuyên như cá, nhưng những thay đổi thường xuyên sẽ giúp cá sống trong bể thủy sinh của bạn khỏe mạnh.

Cắt tỉa những cây trồng phát triển nhanh trong bể thủy sinh

Điều này sẽ tránh việc lá cây phân hủy trong bể thủy sinh. Hầu hết các cây mọc nhanh, do đó việc cắt tỉa sẽ là điều cần thiết. Nếu cây trồng phát triển nhanh hơn, phần lá cây bên ngoài sẽ bị phân hủy. Hãy sử dụng kéo sắc để cắt bỏ chúng cẩn thận.

Bạn cũng có thể sử dụng cây trồng phát triển chậm để tránh gặp phải tình trạng này thường xuyên.

Làm sạch nước hàng tuần để duy trì sức khỏe của bể cá

Để cá nuôi được khỏe mạnh, đừng bỏ qua việc chăm sóc cây cối đúng cách trong bể thủy sinh - Ảnh 2.

Cây không cần thay đổi nước thường xuyên như cá, nhưng những thay đổi thường xuyên sẽ giúp hồ cá của bạn khỏe mạnh. Trước tiên, hãy cạo bất kỳ nhánh tảo nào sinh sôi ở những thành bể cá. Sử dụng ống xả để loại bỏ 10 đến 15% lượng nước của bạn, chú ý đặc biệt đến sỏi và khu vực xung quanh hồ cá của bạn. Thay nước mà bạn đã tháo ra bằng nước sạch, khử clorua.

Khi sử dụng bình siphon, chú ý không sử dụng chúng rửa xối dưới lớp nền vì có thể vô tình giết chết cây. Thay vào đó, bạn chỉ được xối rửa trên bề mặt.

Cá tra có thể ăn tảo, vì vậy có thể bổ sung chúng trong bể bơi của bạn.

Một số người thích lau chùi toàn bộ bể thủy sinh sau vài tháng nhưng điều này có thể làm hỏng hệ sinh thái của bể thủy sinh. Sử dụng bộ lọc và duy trì bể sạch sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Thêm phân bón để tăng tốc độ tăng trưởng và giữ cho cây khỏe mạnh

Để cá nuôi được khỏe mạnh, đừng bỏ qua việc chăm sóc cây cối đúng cách trong bể thủy sinh - Ảnh 3.

Bể cá nước ngọt của bạn không cần phân bón, đặc biệt là nếu bạn nuôi cá thì chất thải của cá chính là nguồn chất dinh dưỡng cho cây trồng. Tuy nhiên, phân bón có thể giúp cây trồng của bạn phát triển tốt hơn nữa. Bạn có thể bón thêm phân bón bằng những cách sau:

– Thêm fluorite trực tiếp vào bề mặt, cung cấp chất sắt và chất dinh dưỡng cho cây.

– Lá rễ được đặt gần gốc rễ cây trồng cần được neo dưới lớp nền. Chúng sẽ liên tục bón phân cho cây trồng của bạn 2 – 3 tháng.

– Nếu bạn thích phân bón dạng lỏng, bạn có thể thêm nó vào bể của bạn 1-2 lần mỗi tuần. Phân bón dạng lỏng rất tốt cho các loại thực vật không kết nối trực tiếp với lớp nền.

Một máy bơm CO2 cung cấp cho cây trồng nhiều CO2 hơn, giúp chúng hấp thụ và chuyển đổi thành oxy. Nếu bạn có một bể chứa nhiều ánh sáng, hãy tăng cường thêm CO2 vì ánh sáng làm tăng tốc độ quang hợp, nghĩa là cây của bạn sẽ chuyển CO2 thành oxy nhanh hơn.

Không được để cây trồng khô hoàn toàn

Để cá nuôi được khỏe mạnh, đừng bỏ qua việc chăm sóc cây cối đúng cách trong bể thủy sinh - Ảnh 4.

Nếu không ở trong môi trường nước, những cây trồng trong bể thủy sinh sẽ chết. Để giữ cho cây khỏe mạnh, hãy giữ chúng trong những xô nước ngọt. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang trồng cây bổ sung cho bể thủy sinh của gia đình mình.

Bạn có thể lưu trữ các cây trồng trong xô vô thời hạn với lượng nước sạch và ánh sáng thích hợp. Cây trồng phải gắn bó với chất nền cần phải được neo lại ngay cả khi bê ra ngoài bể thủy sinh. Đừng quên làm sạch nước lưu trữ cây mỗi tuần.

(Nguồn: Wikihow)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay