Buổi triển lãm mang tên Knit in 100 colors của Emmanuelle Moureaux được ra mắt trong Tuần lễ Thời trang Paris tại Galerie Nationale Du Jeu de Paume. Theo Uniqlo, đồ dệt len của hãng là tổng hoà của các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, kỹ nghệ thủ công, thời trang và cả hợp tác. Buổi triển lãm này tập trung khai thác vào khía cạnh nghệ thuật khi Moureaux sử dụng hàng ngàn “bánh” sợi len để tạo nên cả một thế giới ngập tràn những rung động của sắc màu. Mỗi mảnh màu lại được ghép từ ba tông khác nhau, làm nên hiệu ứng chuyển dịch tinh tế.

Emmanuelle Moureaux uniqlo 7

Photo courtesy of Uniqlo

Với cả một biển màu sắc này, Emmanuelle Moureaux muốn hướng sự tập trung đến công đoạn pha chế màu trước khi dệt. Ông kết hơn 10.000 miếng len mang 100 tông màu khác biệt lại bên nhau và làm thành một đường hầm ấn tượng để khán giả có thể trọn vẹn đắm chìm giữa không gian huyền ảo. Một lần nữa, người nghệ sỹ “cầu vồng” này lại đem đến một ngạc nhiên thú vị khi chiêu đãi khán giả bằng một bữa tiệc thị giác thịnh soạn. Không gian cầu kỳ, chấp chới đầy những mê hoặc nhưng cũng thật tỏ tường trong chủ đích và chuyển tải thành công ý đồ nghệ thuật là làm nổi bật chất thẩm mỹ tinh tế trong những ngành hàng phục vụ cho cuộc sống thường nhật.

Emmanuelle Moureaux uniqlo 2

Photo courtesy of Uniqlo

Buổi triển lãm này cũng mở ra cho công chúng một cái nhìn khác về thương hiệu Uniqlo, chút gì đó “thơ” hơn, bay bổng và cũng tưng bừng cá tính hơn. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration ghé thăm buổi triển lãm vô cùng mãn nhãn được thực hiện bởi nghệ sỹ Emmanuelle Moureaux nhé.

Emmanuelle Moureaux uniqlo 1

Photo courtesy of Uniqlo

Emmanuelle Moureaux uniqlo 6

Photo courtesy of Uniqlo

Emmanuelle Moureaux uniqlo 3

Photo courtesy of Uniqlo

Emmanuelle Moureaux uniqlo 4

Photo courtesy of Uniqlo

Emmanuelle Moureaux uniqlo 5

Photo courtesy of Uniqlo

Thực hiện: Phương Nguyễn | Photos courtesy of Uniqlo

Xem thêm:

1000 COLORS RECIPE – Khi nghệ thuật đương đại tôn vinh kỹ thuật nhuộm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay