Vốn là người yêu thích hoa, đặc biệt là hoa hồng, khi có cơ hội định cư tại Nhật, chị Thu đã dành ra khoảng 20m2 để làm vườn. Khu vườn có diện tích khiêm tốn ấy là nơi để chị nuôi dưỡng, ấp ủ tình yêu với hoa. Mỗi ngày, chị đều dành thời gian cho việc chăm chút khu vườn nhỏ của gia đình mình.

Đối với chị, trồng hoa là cách để chị cảm nhận được cái đẹp tự nhiên, tinh khiết giữa cuộc đời. Trồng hoa cũng là cách để chị thư giãn, tìm được nhiều cảm hứng cho cuộc sống và công việc.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Vườn hồng rực rỡ.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Không gian sân vườn chỉ 20m2.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Chị Thu vô cùng yêu thích hoa hồng.

Sang Nhật từ năm 2010 theo chương trình học bổng Mext, đến thời điểm hiện tại, chị đã trở thành giám đốc công ty ICC Japan, chuyên về giới thiệu nhân sự Việt sang làm việc tại Nhật.

Chị Thu cho biết, vào năm 2017, khi chị có dịp ghé thăm công viên hoa hồng, chị tình cờ ngắm nhìn mãi không biết chán một loại hoa hồng. Chị không biết tên hoa nhưng vẻ đẹp tự nhiên, hương thơm dịu dàng, form hoa cũng vô cùng cuốn hút khiến chị mê mẩn. Cũng từ lúc ấy, chị ấp ủ hy vọng sẽ có dịp được trồng, được chăm những cây hồng để hoa nở rực rỡ, tươi tắn và tràn đầy sức sống như thế.

Và mơ ước của chị đã trở thành hiện thực khi cuối năm 2017, chị mua nhà riêng. Chị sưu tầm các giống hồng mà mình yêu thích, kể cả hồng cắt cành trên thị trường Nhật không bán nhưng chị vẫn cố gắng tìm để mua và trồng.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 6.

Những đóa hồng thu hoạch được trong vườn.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 7.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 8.

Thành quả của chị khiến ai ngắm nhìn cũng mơ ước.

Nhờ tình yêu với hoa, hiện tại, khu vườn nhỏ của chị đã có khoảng 70 gốc hồng. Trước đó, chị trồng khoảng 100 gốc hồng trong vườn nhưng trong quá trình trồng, một số loại cây không phù hợp nên chị đã thanh lý hoặc tặng cho bạn bè.

Trong khu vườn với đủ loại hồng, từ hồng tree đứng, hồng leo đến hồng Anh… chị Thu ấn tượng nhất là cây Kinda Blue. Dù mới trồng được 2 năm nhưng cây đã cao ngang đầu người và chuẩn bị nở hàng trăm bông.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 10.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 11.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 12.

Chị Thu chia sẻ bí quyết chăm sóc vườn hồng: “Thông thường, để hoa nở đẹp vào dịp hè, tháng 1 mình cắt cành, tháng 2 bón phân, tháng 4 khi cây lên mầm thì mình phun thuốc chống bệnh phấn trắng. Tháng nào mình cũng bón thêm một chút phân. Với những cây lớn nhanh, mình thường bổ sung thêm phân bón. Đất trồng hoa mình thường trộn đất đỏ dạng hạt, phân bò, phân gà, phân xương nghiền, hạt thoát nước, xơ dừa”.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 14.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 15.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 16.

Góc vườn 20m² thơm ngát hoa hồng đủ loại của nữ giám đốc Việt ở Nhật Bản - Ảnh 17.

Nhờ tình yêu, niềm đam mê và sự tỉ mẩn của mình, chị Thu cảm thấy rất vui khi vườn hồng nhỏ xinh của gia đình mình ngày càng rực rỡ, khoe đủ sắc màu, hương thơm. Mỗi ngày, chị Thu đều dành thời gian ngắm hoa, ngắm cây và tưới nước để vườn hồng ngày càng tươi tốt, rực rỡ giúp cuộc sống của chị nhân lên thật nhiều niềm vui.

Nguồn ảnh: NVCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay