Trên thực tế, trong khoảng hơn ba mươi năm nữa, hành tinh này sẽ phải tìm cách tăng gấp đôi toàn bộ sản lượng lương thực để duy trì dân số (theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc). Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai không xa, việc tạo ra nguồn rau sạch cho gia đình là điều các bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Gần đây nhất, một số người đã chuyển sang ăn côn trùng, trong khi những người khác đang cố gắng đổi mới bữa ăn với thực phẩm dạng bột thay vì thức ăn thông thường. Tuy nhiên, có một cách làm hay ho và văn minh đang âm thầm giúp rất nhiều người duy trì được bữa ăn đủ dinh dưỡng hàng ngày mà không cần lo lắng đến vấn đề diện tích đất trồng rau xanh.

Công ty khởi nghiệp Farmshelf đang thực hiện một dự án mới với cách tiếp cận và xây dựng mô hình trong nhà cho phép bạn trồng rau diếp và thảo mộc quanh năm, không cần đất. Nghe có vẻ khá tuyệt vời phải không? Ý tưởng và khái niệm sáng tạo này có thể thay đổi rất tốt cách sử dụng thực phẩm sạch trong tương lai.

Công ty đã bắt đầu bán mô hình trong nhà này và chứng minh được rằng ý tưởng của họ hoạt động rất tốt. Đến hiện tại, nó đã không dừng lại là ý tưởng hay sự đổi mới nữa mà chính là cách làm hiện đại và văn minh dành cho cuộc sống tương lại của nhân loại.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Với giá thành là 7.000 đô la (tương đương 140 triệu đồng) một dự án, giá thành này được đánh giá là tương đối phải chăng. Ban đầu, công ty tập trung bán dự án vào các nhà hàng, quán ăn tự phục vụ và phòng ăn, nhưng ý tưởng này càng ngày càng lan rộng và đã được thực hiện tại nhà của rất nhiều khách hàng. Dự kiến giá của các dự án này sẽ đi xuống để đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp khách hàng hơn.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Rau diếp và thảo mộc có thể trồng trong nhà và trong mọi điều kiện thời tiết. Nói cách khác, bạn không còn phải đối phó với các tình huống xấu đến với cây trồng của mình. Làm thế nào để dự án này được thực hiện mà không cần đến đất? Công ty sử dụng một kỹ thuật gọi là thủy canh. Như tên cho thấy, cây được trồng trong dung dịch gốc nước chứa đầy chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của chúng. Hoàn toàn không cần đất và bạn không còn phải lo lắng về việc trồng các loại thảo mộc trái vụ nữa.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Một dự án có thể được sử dụng cho 50 vụ. Với hình dáng chắc chắn, một tủ với 10 ngăn và 6 chân để bạn dễ dàng quản lý và cũng đáp ứng tính thẩm mỹ cao. Nếu cần, dự án này cũng có thể được điều chỉnh theo mong muốn của người mua với việc gắn thêm đèn LED. Thiết kế cũng rất thông minh cho phép bạn có thể kiểm tra trạng thái và sức khỏe của cây trồng trực tiếp trên ứng dụng liên kết. Nó thậm chí sẽ cho bạn biết khi nào bạn nên thu hoạch cây trồng.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Các kệ có thể tự sản xuất khoảng 140 cây rau diếp mỗi tháng, hơn mười cân thảo mộc, chẳng hạn như cây húng quế. Theo công ty, điều này tương đương với khoảng 400 – 800 đô la (tương đương với 8-16 triệu) giá trị sản phẩm. Khi bạn đặt mua, dự án sẽ có sẵn các chất dinh dưỡng và hạt giống có giá 105 đô la (tương đương 2 triệu 1 trăm nghìn) – có nghĩa là cuối cùng bạn vẫn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Bạn sẽ chỉ cần khoảng nửa giờ mỗi tuần cho một số công việc cơ bản như thêm nước hoặc cung cấp cho các chậu hạt giống các gói dinh dưỡng. Cây trồng trong dự án này phát triển nhanh hơn thông thường, và sử dụng ít nước đáng kể. Với tiêu chí tự động hóa các hoạt động khó nhất trong việc trồng thực phẩm để cho phép chủ nhân có thể thưởng thức bữa ăn sạch mà không phải chịu chút sức ép nào. Một cây xà lách có thể được thu hoạch sau 20 đến 28 ngày ở dự án này, trong khi đó sẽ mất 60 ngày khi bạn trồng theo cách thông thường.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Theo khảo sát thị trường, nhiều người cho biết giá thành 7 nghìn đô (tương đương 140 triệu) vẫn là một số tiền quá lớn đối với nhiều họ và quy mô của dự án cũng khá lớn đối với nhiều hộ gia đình có diện tích nhà ở chật. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của dự án mà công ty đang cố gắng nghĩ giải pháp khắc phục. Farmshelf đang có kế hoạch phát hành một phiên bản nhỏ hơn dành cho người tiêu dùng trị giá 3.000 đô la, sẽ có sẵn trước năm 2020.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 8.

Ngoài rau diếp và thảo mộc, phiên bản cập nhật cũng sẽ có thể trồng cà chua, dâu tây và ớt. Nói cách khác, dự án canh tác trong nhà này đang dần trở nên thú vị và hứa hẹn mang tới sân chơi mới cho việc trồng rau sạch trong nhà.

Không cần khu vườn rộng hay chậu đất cát lỉnh kỉnh, bằng cách làm văn minh này dù nhà chật bạn vẫn có thể trồng rau xanh tốt cho sức khỏe - Ảnh 9.

Theo Homehacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay