Tên dự án: Filipe Battazza và Raoni Mariano của Fábrica Arquitoetos

Địa điểm: São Paulo, Brazil

Thiết kế căn hộ nhỏ đặc biệt này là một trong những ví dụ tuyệt vời chứng minh rằng bạn có thể làm rất nhiều điều từ những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Được thiết kế bởi các kiến trúc sư với các nguyên vật liệu hơi chút bỏng bẩy, với những ý tưởng cải tạo đặc biệt độc đáo. Căn hộ với diện tích là 40m2 ở São Paulo, Brazil được cải tạo lại theo tầm nhìn mục tiêu là tối đa hóa không gian và tạo cảm giác rộng rãi thông qua những vật liệu hiện đại, đơn giản.

Kiến trúc sư khéo léo nhất hệ mặt trời vì thiết kế căn hộ nhỏ vừa đơn giản, thông minh mà vẫn ăn gian được không gian sống - Ảnh 1.

Kiến trúc sư đã thay đổi sơ đồ tầng trong thiết kế sau cải tạo. Họ cũng loại bỏ những cửa trượt cũ ngăn cách không gian và làm cho tổng thể bị nhỏ đi. Khu vực chính như: không gian phòng tắm, nhà bếp là không bị di chuyển và thay đổi vị trí. Điều thực sự làm cho không gian nhỏ này trở nên tiện dụng là các vật liệu đa năng trong mỗi phòng, cũng như thiết kế cửa trượt được đặt rất tốt. Và cách họ sử dụng vật liệu trong không gian là điều làm cho ngôi nhà trở nên tuyệt đẹp hơn ban đầu.

Kiến trúc sư khéo léo nhất hệ mặt trời vì thiết kế căn hộ nhỏ vừa đơn giản, thông minh mà vẫn ăn gian được không gian sống - Ảnh 2.

Để làm được điều đó, các kiến trúc sư quyết định đặt đồ nột thất theo chiều dọc của không gian, tích hợp các khu vực sống nhỏ được tách ra như phòng khách và sân thượng. Trong không gian mở mới mẻ này, sàn có chiều cao khác nhau với chức năng phân chia khu vực sống. Khu vực sinh hoạt chung, nơi có phòng khách, bàn ăn được làm sàn gỗ sồi tự nhiên, rồi kéo dài về phía phòng ngủ. Bố cục sử dụng gạch màu xanh lam tạo hình chữ V rất độc đáo và đặc biệt.

Kiến trúc sư khéo léo nhất hệ mặt trời vì thiết kế căn hộ nhỏ vừa đơn giản, thông minh mà vẫn ăn gian được không gian sống - Ảnh 3.

Bằng cách sử dụng cùng một chất liệu/màu sắc cho phần lớn tường và không gian sống, căn phòng như được cứu khỏi cảm giác quá nặng nề hoặc tối. Không gian vật lý/không khí bên dưới tích hợp làm cho người sử dụng cảm thấy thoáng mát hơn. Việc sử dụng các đường thẳng từ đồ nội thất cũng làm tăng thêm sự hiện đại và nghệ thuật cho không gian sống.

Kiến trúc sư khéo léo nhất hệ mặt trời vì thiết kế căn hộ nhỏ vừa đơn giản, thông minh mà vẫn ăn gian được không gian sống - Ảnh 4.

Căn hộ sử dụng chủ yếu nội thất là từ gỗ tối màu, phục vụ các khu vực và chức năng sống khác nhau. Đối với khu vực sinh hoạt chung, kiến trúc sư sử dụng đồ nội thất hai màu sắc trong đó phần dưới được làm bằng gỗ xanh lam. phù hợp với màu xanh ở sàn. Trong khi đó, phần trên có màu trắng như bức tranh treo tường để củng cố độ rộng của không gian. Bên cạnh đó, có hai cánh cửa trượt giúp tách biệt phòng ngủ bất cứ khi nào cần thiết.

Kiến trúc sư khéo léo nhất hệ mặt trời vì thiết kế căn hộ nhỏ vừa đơn giản, thông minh mà vẫn ăn gian được không gian sống - Ảnh 5.

Theo apartmenttherapy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay