Trong ngôi nhà, phòng khách đóng một vai trò chủ đạo. Nó không chỉ là bộ mặt mà thông qua cách trang trí. Mọi người có thể đánh giá được tính cách của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cho phòng khách. Bạn cần phải biết cách sử dụng màu sắc và kết hợp chúng hài hòa và hợp lý nhất, để giúp cho phòng khách đẹp và sang trọng hơn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm chọn màu chủ đạo đẹp mắt cho phòng khách, hãy tham khảo nhé!

1. Chọn màu sắc theo phương hướng

Căn cứ vào hướng nhà của mình mà bạn nên chọn nước sơn tường phù hợp. Theo kinh nghiệm, nếu phòng khách hướng về nơi có nhiều ánh sáng. Thì bạn sơn tường tone lạnh để làm cân bằng, còn nếu phòng khách quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam thì bạn nên sử dụng tone màu nóng để tạo cảm giác ấm áp.

2. Chọn màu theo diện tích

Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên để ý khi lựa chọn màu sơn tường nhà. Bởi màu sơn tường có thể làm cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hoặc chật chội thêm.

Theo kinh nghiệm, nếu căn phòng của bạn nhỏ thì nên sơn trần màu nhạt hơn so với 4 bức tường xung quanh để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Còn đối với căn phòng có diện tích rộng rãi thì bạn có thể sơn tường màu đậm hơn gạch lát nền nhà.

3. Phong cách của chủ nhân

Chọn màu sơn tường cũng tùy thuộc vào phong cách của chủ nhân. Ví dụ, nếu bạn thích phòng khách của mình được trang trí theo phong cách hiện đại. Thì có thể sử dụng những gam màu sơn tường như: Màu tím nhạt, xám nhạt làm chủ đạo sẽ giúp mang đến một không gian thật tinh tế, sang trọng và hiện đại.

4. Cần tạo sự linh hoạt trong vấn đề sử dụng màu sắc

Để đảm bảo an toàn nhiều người thường sử dụng một gam màu chủ đạo để trang trí. Cho phòng khách của mình, tuy nhiên với một màu sắc dễ khiến cho căn phòng trở nên nhàm chán. Vì vậy để góp phần làm cho phòng khách trở nên sinh động và thu hút hơn. Bạn có thể sử dụng các gam màu chủ đạo khác như: Màu xám, màu vàng nhạt, xanh coban, đỏ…

5. Dùng giấy dán tường thay cho màu sơn

Ngày càng hiện đại, con người càng có nhiều cách khác nhau để trang trí cho phòng khách của mình. Nếu như trước kia chỉ biết sơn tường hoặc lát gạch trang trí thì ngày nay, nhiều người dùng giấy dán tường hoa văn họa tiết để trang trí cho phòng khách của mình.

Với việc làm mới này, sẽ góp phần mang lại một “luồng gió mới” làm cho không gian phòng khách trở nên tươi mới và ấn tượng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay