1. Đừng nổi cáu

Khi có vấn đề xảy ra, nhất là xung đột giữa bạn và chủ cho thuê, tốt nhất đừng nên hét vào mặt họ: “tôi sẽ rời khỏi nơi này, đó là quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời tôi”. Một số người đi thuê nhà nghĩ rằng, việc hét vào mặt chủ nhà như vậy sẽ chứng tỏ được quyền uy của mình vì họ là người đang bỏ tiền ra. Tuy nhiên, Valin – một người môi giới nhà cho thuê chuyên nghiệp ở San Diego, CA lại khuyên rằng, điều này chỉ khiến bạn tốn thời gian và không giải quyết được tranh chấp. Cách tốt nhất là người thuê nhà cần làm việc với chủ cho thuê bằng văn bản pháp luật.

Đối với những trường hợp người thuê nhà muốn thay đổi nội thất trong nhà hay tương tự như thế thì cần tạo lập một văn bản xin phép. Mọi thứ đúng pháp luật sẽ bảo vệ được quyền và lợi ích của bạn thay vì những trận cãi vã vô bổ.

Mách nhỏ những điều bạn nên và không nên làm khi đi thuê nhà - Ảnh 1.

2. Thông minh trong vấn đề đòi quyền lợi

Đôi khi, một người thuê nhà nghĩ rằng việc chuyển đổi thiết kế cảnh quan được bố trí chu đáo của chủ cho thuê sang một ý tưởng mới sẽ đem lại những điều tốt đẹp hơn. Và khi thực hiện điều đó với kết quả tuyệt vời, bạn muốn được trả công hoặc ít nhất là sự cảm ơn bằng một chút chiết khấu trong tiền thuê nhà.

Để có được điều tuyệt vời này bạn cần làm tốt công tác xin phép, thực hiện dự án dưới sự giám sát của chủ cho thuê và đảm bảo trách nhiệm pháp lý và chi phí bảo hiểm của chủ nhà không tăng lên. Đây chính là chìa khóa giúp bạn vừa có không gian sống như ý mà vẫn được hưởng lợi từ việc này.

Mách nhỏ những điều bạn nên và không nên làm khi đi thuê nhà - Ảnh 2.

3. Đừng cải tạo lớn

Vì là không gian thuê nên sẽ có ngày bạn phải chuyển đi không chỉ do lý do khách quan và chủ quan. Nên việc bạn cải thiện không gian sống, cải tạo lại đồ nội thất cần phải được tính toán tỉ mỉ. Các chủ sở hữu sẽ rất vui mừng khi nghe tin bạn muốn cải thiện không gian của họ tốt hơn nhưng lại không sẵn sàng hoàn trả chi phí cải tạo cho bạn.

Nếu bạn quyết định cải tạo một thứ gì đó, hãy chắc chắn đó là một quyết định sáng suốt và có lợi cho bản thân. Một trong những lời khuyên cải tạo, là chỉ nên chọn các món đồ nội thất vì những thứ này bạn có thể chuyển đi và sử dụng tiếp sau khi trả lại nhà.

Mách nhỏ những điều bạn nên và không nên làm khi đi thuê nhà - Ảnh 3.

4. Đừng dùng búa trong dự án DIY của bạn

Hầu hết các chủ cho thuê đều thích bạn làm các công việc nhẹ nhàng đối với nhà của họ. Và bạn cũng nên xem xét cẩn trọng những ý tưởng cải tạo mới liên quan đến việc dùng búa. Nói cách khác, những suy nghĩ lắp ráp đồ dùng mới, thêm chi tiết để thay đổi cấu tạo của không gian sẽ ít được hoan nghênh.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể trang trí nhà. Ví dụ, bạn có thể treo rèm dạng gắn tường, tăng diện tích lưu trữ,… những thứ không ảnh hưởng quá nhiều đến các bức tường hay sàn nhà. Nhờ đó mà chủ cho thuê sẽ vừa ý và tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong quá trình bạn thuê nhà của họ.

Mách nhỏ những điều bạn nên và không nên làm khi đi thuê nhà - Ảnh 4.

5. Giúp đỡ chủ cho thuê duy trì tài sản

Chủ cho thuê nhà chính là người chịu trách nhiệm sửa chữa, nhưng bạn, với tư cách là người thuê nhà phải có trách nhiệm thông báo cho ban quản lý/hoặc người cho thuê khi có gì đó không ổn trong không gian sống của mình. Cho dù đó là vòi nước bị rò rỉ hoặc núm bếp bị hỏng, bạn cần báo cáo những vấn đề này càng sớm càng tốt. Nếu một vấn đề nhỏ trở thành một vấn đề lớn và đó được coi là kết quả từ sự sơ suất của bạn thì bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho việc sửa chữa những món đồ đó.

Mách nhỏ những điều bạn nên và không nên làm khi đi thuê nhà - Ảnh 5.

6. Mua bảo hiểm

Điều này là khá hữu dụng đối với những người thuê nhà tại các căn hộ chung cư. Trong trường hợp nhà của bạn bị trộm cắp, hỏa hoạn, lũ lụt, v…v, chủ cho thuê sẽ chịu trách nhiệm chính. Tuy nhiên, bạn phải chịu trách nhiệm cho các vật dụng cá nhân của mình, chẳng hạn như đồ nội thất, quần áo và thiết bị điện tử. Ngoài ra, nếu ai đó bị thương trong căn hộ của bạn, bạn có thể phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn y tế và pháp lý. Bảo hiểm là một khoản đầu tư khôn ngoan vì nó bảo vệ bạn trước những trường hợp không lường trước được – đó là lý do tại sao chủ nhà cho thuê căn hộ thường yêu cầu bạn vấn đề này.

Mách nhỏ những điều bạn nên và không nên làm khi đi thuê nhà - Ảnh 6.

Theo Freshome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay