Mùa hè đến kéo theo nền nhiệt độ tăng cao, cộng thêm hiệu ứng nhà kính của đô thị nữa, chắc chắn “chảo lửa” này khiến không ít người phải “phát điên”.

Với tiết trời nóng như đổ lửa, thế nhưng nếu bật điều hòa cả ngày rõ ràng là không ổn rồi. Bởi nó sẽ khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao đến chóng mặt luôn mà còn gây hại cho sức khỏe nữa chứ.

Vậy phải làm sao để giúp căn nhà của bạn vẫn mát mà không cần bật điều hòa 24/24. Đọc và áp dụng ngay!

1. Luôn kéo rèm cửa

Sự thật được khoa học chứng minh rằng 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Chính thế, biện pháp đơn giản nhất để giảm thiểu lượng nhiệt này đó là bạn nên luôn kéo rèm cửa. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn rèm cửa dày, 2 lớp và có màu sắc sáng.

Nhìn tưởng đơn giản thế thôi nhưng biện pháp này sẽ làm giảm 7% chi phí hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng ở mức thấp.

2. Chọn thời điểm đóng – mở cửa

Nắng nóng 40 độ, nhà vẫn mát rượi không cần điều hòa nếu biết 8 mẹo thông minh này - Ảnh 2.

Rõ ràng là ban ngày trời nắng nóng cực điểm, thế nên bạn đừng dại mà mở cửa ra để hứng cái nóng vào nhà.

Còn khi chiều tắt nắng, tối đã mát – bạn có thể mở cửa cho gió từ ngoài thổi vào, điều hòa không khí, làm mát căn nhà bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không khí có thể lưu thông bằng cách mở cánh cửa đối diện nhau. Điều này giúp lấy gió mát tự nhiên, khiến phòng nhiều oxy hơn, giảm cảm giác oi bức.

3. Chỉnh lại quạt trần để quay ngược chiều kim đồng hồ

Nắng nóng 40 độ, nhà vẫn mát rượi không cần điều hòa nếu biết 8 mẹo thông minh này - Ảnh 3.

Vào mùa hè, bạn có thể cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Khi điều chỉnh như vậy, không khí nóng trong phòng sẽ bị hút lên trên, bạn sẽ cảm thấy trong nhà mát mẻ hơn.

4. Rút thiết bị điện không cần thiết

Nắng nóng 40 độ, nhà vẫn mát rượi không cần điều hòa nếu biết 8 mẹo thông minh này - Ảnh 4.

Không chỉ là để tiết kiệm điện, việc hạn chế sử dụng điện, rút phích cắm điện không cần thiết còn giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra nữa.

5. Chế quạt tự phun sương làm mát

Nắng nóng 40 độ, nhà vẫn mát rượi không cần điều hòa nếu biết 8 mẹo thông minh này - Ảnh 5.

Bạn có thể đặt một bát đá to trước hoặc phía sau chiếc quạt, hơi lạnh từ đá sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Đây cũng là mẹo nhỏ để làm mát phòng ngủ trong những ngày nắng cực độ.

6. Trồng thêm cây xanh

Nắng nóng 40 độ, nhà vẫn mát rượi không cần điều hòa nếu biết 8 mẹo thông minh này - Ảnh 6.

Việc trồng thêm cây xanh trong nhà sẽ tạo cảm giác trong lành và mát mẻ cho căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế những đồ vật màu sắc lòe loẹt trong nhà.

7. Sử dụng ga giường chất liệu cotton

Nắng nóng 40 độ, nhà vẫn mát rượi không cần điều hòa nếu biết 8 mẹo thông minh này - Ảnh 7.

Cotton là chất liệu có thể thấm hút mồ hôi rất tốt, vì thế bạn hãy chọn ga trải giường bằng chất liệu này. Tốt nhất nên chọn đồ màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ.

8. Thay đổi chỗ ngủ phù hợp

Nắng nóng 40 độ, nhà vẫn mát rượi không cần điều hòa nếu biết 8 mẹo thông minh này - Ảnh 8.

Có một sự thật là hơi nóng luôn bốc lên cao nên bạn càng nằm thấp thì bạn càng mát. Do đó, bạn nên di chuyển xuống chỗ thấp để ngủ. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể lau sàn nhà thật sạch rồi nằm luôn ra sàn cũng được.

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng đó là nằm ngủ trên võng. Lý do là bởi, khi treo mình giữa không trung, không khí sẽ chạy xung quanh khiến cơ thể bạn mát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay