Báo cáo xu hướng Garden Trends của Wyevale năm 2018 cung cấp ảnh chụp nhanh về làm vườn trong năm nay và khám phá ra những xu hướng làm vườn cực phổ biến của năm 2019 dưới đây.

Trồng cây ra hoa muộn

Nhóm người làm vườn thích trồng những loại cây ra muộn thường ở độ tuổi 30-40 và gieo hạt trồng cây làm đẹp vườn nhà. Trong khi nhóm người trẻ cũng đam mê trồng cây ra hoa muộn nhưng không sử dụng hạt gieo trồng. Họ đã suy nghĩ đến việc có khả năng phải lát sàn, trang trí sân vườn để tổ chức nướng thịt trong sân nhà… Do đó, việc sử dụng những loại cây giống trực tiếp trồng mới là xu hướng của làm vườn hiện nay.

Nếu đam mê làm vườn, bạn nhất định không được bỏ qua 4 xu hướng trồng trọt, trang trí vườn nhà đáng yêu mới được tiết lộ này - Ảnh 2.

Làm vườn lâu năm

Sinh giữa những năm 1980 và những năm 2000, những người làm vườn hầu hết khám phá ra cách làm vườn thông qua Internet. Làm vườn phù hợp với nhiều nỗi ám ảnh ngàn năm như tự cải thiện, thủ công và phúc lợi, nhưng nó cũng cung cấp rất nhiều cơ hội để khoe lên mạng, hoặc là với kỹ năng làm vườn hoặc sử dụng khu vườn như một phông nền trang trí.

Những người làm vườn lâu năm thường bị hạn chế về mặt không gian và thời gian, thường sống trong những ngôi nhà cho thuê với ít đất vườn. Do đó, họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc tăng doanh thu nhà cửa trong vòng 2 năm trở lại đây. Điều này đã được lan truyền qua các đường phố cao, với các cửa hàng không truyền thống như Urban Outfitters và Topshop tham gia vào các hoạt động làm vườn.

Nếu đam mê làm vườn, bạn nhất định không được bỏ qua 4 xu hướng trồng trọt, trang trí vườn nhà đáng yêu mới được tiết lộ này - Ảnh 3.

Người trồng cây ngàn năm đặc biệt thích màu xanh lá cây, và điều này được dự đoán sẽ gia tăng liên tục về doanh thu của những loại cây nhà lá vườn thú vị trong năm 2018.

Tạo vườn sinh thái

Người làm vườn ngày càng có ý thức về hệ sinh thái, tìm kiếm cách làm vườn thân thiện với môi trường với sự quan tâm nhiều hơn đến động vật hoang dã và những nguy hiểm mà làm vườn phải đối mặt.

Vườn sinh thái ra đời với nỗ lực làm giảm lượng khí thải cacbon, cố gắng tiếp cận với cách làm vườn tự nhiên. Điều này đã được khuyến khích bởi các phương tiện àm vườn hữu hiệu và những người làm vườn nổi tiếng như Monty Don.

Thức ăn thuần chay và ăn chay cũng đang gia tăng trong nhóm này và với nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm tươi, ngon.

Nếu đam mê làm vườn, bạn nhất định không được bỏ qua 4 xu hướng trồng trọt, trang trí vườn nhà đáng yêu mới được tiết lộ này - Ảnh 4.

Xu hướng làm vườn sinh thái coi trọng đạo đức nghề nghiệp và quan tâm nền kinh tế thay thế, sử dụng các khu vườn của cộng đồng và không gian phân bổ để trồng, bán hoặc buôn bán sản phẩm.

Trang trí làm đẹp vườn tối đa

Nhiều người làm vườn với mong muốn biến vườn thành căn phòng thứ 5 của ngôi nhà và trang trí, làm đẹp vườn là tâm điểm của xu hướng này.

Nếu đam mê làm vườn, bạn nhất định không được bỏ qua 4 xu hướng trồng trọt, trang trí vườn nhà đáng yêu mới được tiết lộ này - Ảnh 5.

Xu hướng làm tăng doanh số bán hàng với những chi tiết trang trí không thể bỏ qua như bộ đồ gỗ đặt ở sân vườn, khu vực nướng ngoài trời, đèn chiếu sáng ngoài trời. Nói chung, xu hướng này sử dụng mọi cơ hội để thư giãn, giao lưu và ăn uống ngoài trời.

(Nguồn: Countryliving)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay