Ngôi biệt thự nằm trong một khu đô thị ở Long Biên dưới đây quy tụ khá nhiều điểm cộng khiến người ta mơ ước: diện tích sử dụng lên tới 350m², xung quanh có nhiều không gian xanh và nhìn thẳng ra một cánh đồng cỏ cũng như có tầm nhìn xanh mát, siêu rộng. Nhưng song song với đó là ngôi nhà bị ảnh hưởng trực tiếp của nắng hướng Tây.

Mong muốn của gia chủ khi bắt tay vào thiết kế nhà là tạo nên không gian sống thoáng đãng, kết nối tốt với thiên nhiên. Đồng thời gia chủ cũng mong muốn một không gian sống đảm bảo an ninh bởi mật độ dân cư không quá đông đúc của khu vực.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Từ mong muốn của KTS, toàn bộ mặt tiền của biệt thự đã được sử dụng hệ thống lam gió gỗ có thể khả năng mở rộng và đóng linh hoạt. Hệ lam gió này có thể điều chỉnh lượng ánh sáng vào nhà tùy thời điểm cũng như đảm bảo an ninh cho các thành viên trong nhà.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Hệ lam gỗ là giải pháp chống nắng thông minh của ngôi biệt thự.

Ngôi biệt thự gồm 4 tầng, trong đó tầng 1 được dành trọn vẹn cho không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp ăn. Nhờ thiết kế mở giữa các không gian khách – bếp – ăn mà không gian tầng 1 rất hài hòa, có sự kết nối chặt chẽ nhằm mang đến một tổng thể đẹp mắt, nhẹ nhàng. Hơn nữa, hệ thống hiên bao quanh cùng với tường kính cũng xóa nhòa ranh giới trong bên trong nhà và ngoài vườn.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 3.

Không gian phòng khách hiện đại và hơi phảng phất chất industry.

Trong ngôi biệt thự này, có thể dễ dàng nhận ra gia chủ và KTS đã lựa chọn phong cách hiện đại cho nơi ở của mình. Màu sắc trắng – gỗ tự nhiên cộng với nội thất hiện đại, phảng phất chút phong cách industry mạnh mẽ vừa đủ để “tỏ bày” mong muốn về không gian sống ấm cúng, năng động của gia chủ.

8
8
35
35
32
32

Khu bếp và bàn ăn bố trí ngay sau lưng khu tiếp khách và được phân chia rõ ràng bằng những hệ nội thất song song, bàn bar kiêm đảo bếp. Tủ bếp được thiết kế âm tường tích hợp cùng tủ lạnh, lò nướng. Nhờ vậy khu nấu nướng dù hiện đại, đủ công năng vẫn giữ được sự gọn gàng cần thiết.

11
11
10
10

Khu bếp – ăn thiết kế thông minh.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 6.

Các không gian tầng trên được dành cho phòng ngủ. Dù diện tích khá lớn nhưng để đảm bảo sự thư giãn đúng nghĩa cho các thành viên, phòng ngủ rất rộng với nhiều không gian thư giãn cho các thành viên. Đặc biệt phần giếng trời mái kính và hệ thang xoắn cuốn thép cũng có tác dụng thị giác đặc biệt khiến không gian trong nhà thêm có điểm nhấn. Trong đó mái nhà tầng áp mái sẽ đóng vai trò như một ban công lớn, nơi có thể ngồi thư giãn để ngắm nhìn đồng cỏ mỗi sáng.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 7.

Mái kính được mở tự do lên bầu trời tạo ra một sân chơi thú vị cho trẻ em.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 8.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 9.

Tầng áp mái có thể biến thành ban công lớn để ngắm nhìn khu đồng cỏ.

Ngôi biệt thự dù đón nắng hướng Tây vẫn vừa mát vừa đẹp nhờ hệ lam gỗ cực thông minh ở Long Biên, Hà Nội - Ảnh 10.

Một góc sinh hoạt thư giãn trong nhà.

Phòng ngủ chính được thiết lập linh hoạt với không gian mở tới phòng thay đồ, nhà vệ sinh rất rộng… Khi cần thiết, nó có thể mở rộng ra hành lang và vẫn giữ tầm nhìn xung quanh đồng cỏ. Phòng của lũ trẻ được bố trí trên tầng ba và được kết nối với phòng chơi trên tầng áp mái bằng không gian song lập. Nhờ sự rộng rãi này mà mỗi thành viên đều có không gian thoải mái nhất cho chính mình.

2
2
15
15
14
14
1
1

Phòng ngủ chính rộng rãi với phòng thay đồ, phòng vệ sinh cực hiện đại, sang trọng.

22
22
21
21
16
16
12
12

Thông tin nhà:

Vị trí: Long Biên, Việt Nam
Diện tích: 350m²
Vị trí: Long Biên, Việt Nam
Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Idee
Kiến trúc sư phụ trách: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Đặng Quang, Nguyễn Đắc Nguyễn, Thắm Hưng Hưng
Hình ảnh Triệu Chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay