H. Arquitectes đã thiết kế một ngôi nhà cho một gia đình ở Barcelona, chuyển đổi khu vườn thành lối vào và sảnh của ngôi nhà. Ngôi nhà có diện tích 120m2 với 3 tầng. Sự định hướng thông minh ngay từ khâu thiết kế giúp mặt tiền phía Nam đón được nguồn ánh sáng chính và tầm nhìn rộng. Nhờ vậy mà tầm nhìn phía trước của ngôi nhà không có bất kỳ một giới hạn nào. Ngoài ra, chủ nhân còn sử dụng một bộ cửa sổ tái chế với kích thước lớn, các mặt được bổ sung lớp kính polycarbonate – một chất liệu “đặc biệt” có tác dụng như bộ thu nhiệt và bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng quá chói chang của ánh mặt trời. Không những thế, mặt tiền phía Bắc còn có các cửa sổ khác để thông gió, giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà mát mẻ hơn.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 1.

H. Arquitectes đã xây dựng 1105 House tại Cerdanyola del Vallès, Barcelona vào năm 2015.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 2.

Phía Bắc có các cửa sổ để thông gió, giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà mát mẻ hơn.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 3.

Không gian mở trước nhà được sử dụng như một khoảng sân vườn nhỏ.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 4.

Không những thế nó còn là không gian chuyển tiếp giữa trong nhà và ngoài trời.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 5.

Sử dụng cửa màu đục giúp giữ riêng tư cho chủ nhân mà vẫn điều hòa được không khí trong nhà.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 6.

Chất liệu gỗ được sử dụng rất nhiều tại không gian bên ngoài phòng bếp giúp tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 7.

Bên trong chính là bếp với các vật dụng nấu ăn hiện đại, sạch sẽ.

Thiết kế cầu thang trong ngôi nhà cũng là một điểm nhấn khá cầu kỳ khi nó gồm một phần chạy theo ngang và một phần đảo ngược lại, giúp gia chủ di chuyển qua tất cả sáu không gian của ngôi nhà. Các không gian trong nhà được thiết kế mang đặc trưng cao về hình học, vật liệu và thoải mái, ít hơn về chức năng.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 8.

Cầu thang trong nhà được bố trí tỉ mỉ giúp chủ nhân di chuyển dễ dàng qua 6 không gian khác nhau.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 9.

Tất cả đều được đóng thủ công và giúp chủ nhân phân chia không gian sống rành mạch, hiệu quả.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 10.

Một tủ sách lớn ở phòng làm việc mang tới cảm giác thân quen.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 11.

Cầu thang nhỏ có các thanh gỗ mảnh làm nhiều người liên tưởng tới các vách ngăn không gian.

Ngôi nhà độc đáo với mặt tiền làm bằng nhựa kết hợp cùng chất liệu đặc biệt giúp gia chủ thu nhiệt và chống nắng - Ảnh 12.

Tầm nhìn từ cửa sổ của phòng làm việc khá thoáng đãng mang tới cảm hứng cho chủ nhân.

15
14
13

Bản vẽ thiết kế, mặt cắt ngang và dọc của ngôi nhà đặc biệt này.

Theo Om

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay