Abi Bunney, 50 tuổi, chuyển đến ngôi nhà nhỏ có ba phòng ngủ tách biệt ở Teddington, Middlesex với con trai George-17 tuổi và Henry-15 tuổi, vào tháng 1 năm 2012. Sau khi cải tạo lại ngôi nhà, cô quyết định sửa sang nốt nhà kho phía sau nhà để dành cho các vị khách tới chơi nhà.

  Vài nét về ngôi nhà

  Sau khi ly dị, Abi Bunney chuyển từ một ngôi nhà lớn gần đó sang ngôi nhà hiện tại có diện tích nhỏ hơn nhưng vẫn xác định rằng mỗi đứa con trai đều có phòng ngủ riêng. Ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1970 và Abi Bunney yêu sự yên tĩnh của nó. Ngôi nhà cũng rất gần với thị trấn và có một khu vườn dễ thương. Tuy nhiên, để bắt đầu cuộc sống mới tại đây Abi Bunney cần phải cải tạo lại rất nhiều. Kể từ khi mua ngôi nhà này, Abi Bunney đã di chuyển cầu thang, bổ sung thêm một phòng tắm thứ hai và mở rộng ra phía sau nhà để tạo không gian sống. Tất cả những công việc này vẫn không thể khiến Abi Bunney thôi để mắt đến nhà kho phía sau. Cô luôn băn khoăn về việc cải tạo nó và làm cách nào là hợp lý nhất.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 1.

  Việc chọn cuộc sống mới sau ly hôn khiến Abi Bunney phải vất vả cải tạo lại ngôi nhà mới cho cô và hai đứa trẻ.

  Nhà kho đã được sử dụng để làm gì?

  Người chủ cũ của ngôi nhà này là một người đàn ông sống khá hăng hái và phân chia rõ ràng trong các không gian. Nhưng qua thời gian, nhà kho này đã rơi vào tình trạng hư hỏng, và chỉ còn sử dụng cho việc lưu trữ các công cụ và xe đạp. Abi Bunney thì đến từ Lake District, và có rất nhiều bạn bè, họ hàng ở đó thích ghé thăm. Abi Bunney cũng có những người bạn sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, Abi Bunney nhận ra là trong nhà mình không có nơi nào để mọi người ở lại thoải mái nên cô bắt đầu suy nghĩ về việc tạo một không gian riêng cho các vị khách quý của mình. Khi ngôi nhà đã được hoàn thành, Abi Bunney đã bắt tay ngay vào tu sửa nhà kho.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 2.

  Phòng khách sau khi được cải tạo trở nên sáng sủa với cửa ra vào lớn đón ánh sáng tự nhiên, ghế ngồi từ nhung êm ái, thảm trải sàn lịch sự.

  Lên danh sách các điều cần ưu tiên và chú ý tới

  Mục đích chính của Abi Bunney là tạo ra một không gian không lớn nhưng phải có chất lượng cao, được xây dựng bằng gạch và là một không gian đa chức năng với các khu vực riêng biệt. Abi Bunney cần một số kệ lưu trữ để đặt một chút đồ ở phía trước, và thiết kế thêm một phòng tắm phía sau. Khu vực nhà bếp nhỏ nhưng không gian chính sẽ có cửa kiểu Pháp thông tới khu vực sân. Việc chia không gian thành một phòng ngủ và một phòng khách là quá nhỏ và chật chội, nên rõ ràng là một thiết kế đa năng “giường – tường” sẽ là giải pháp tốt nhất.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 3.

  Giường gấp ra dễ dàng và bộ đồ chăn ga, gối đệm có thể được lưu trữ trong tủ xung quanh khi không sử dụng tới.

  Giường sofa là một quyết định đúng đắn

  Abi Bunney đã xem xét tất cả các mẫu thiết kế và phạm vi giá cả, cả trên internet và trong cửa hàng. Rõ ràng là cô đã bị thu hút bởi một thiết kế đắt tiền của Ý. Với giá 8100 đô la (tương đương 188 triệu đồng), đó là lần mua hàng lớn nhất của Abi Bunney, nhưng nó hoàn toàn làm cô vừa ý. Thiết kế bao gồm một chiếc giường, một chiếc ghế sofa đáng yêu và tủ quần áo ở hai bên. Nó được thiết kế theo phong cách hiện đại, màu sắc trang nhã và chất lượng tốt. Abi Bunney cảm nhận nó rất xứng đáng với số tiền mình đã bỏ ra.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 4.

  Các vị khách có thể pha 1 tách trà hoặc đồ ăn nhẹ bằng bếp nấu đơn ở góc phòng.

  Điều gì truyền cảm hứng cho việc trang trí

  Đầu tiên là việc sử dụng các bảng màu – đó là một trong những thứ mà Abi Bunney cảm thấy tự hào vị mình đã tiết kiệm được tiền vì hầu hết số sơn đều được tận dụng từ ngôi nhà mới cải tạo. Cô cũng chọn một thiết kế cây bạch dương và chất liệu đá phiến cho bức tường vì cả hai đều nhắc nhở tôi về Lake District. Ngoài ra, tông màu xám là màu chủ đề – từ ghế sofa than đến gạch trong phòng tắm. Sàn nhà là gỗ sồi màu xám sau đó, tôi thêm vào các đốm màu đỏ, cam và vàng trong các phụ kiện trang trí khác.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 5.

  Một đơn vị phòng tắm tinh xảo với ngăn kéo bằng gỗ và một tủ lưu trữ phù hợp với các bức tường màu xám và gạch lát sàn.

  Suy nghĩ thế nào về phòng tắm?

  Abi Bunney muốn có góc tắm với vòi sen mở lớn tạo cảm giác sảng khoái và sang trọng như trong khách sạn. Đó là tất cả những gì mà cô và những vị khách cảm thấy cần.

  Việc cải tạo lại nhà kho này có được đánh giá là thành công?

  Toàn bộ việc cải tạo mất ba tháng và hoàn thành khoảng hai tháng. Đây là một nơi tuyệt vời dành cho các vị khách và nó cũng tuyệt vời đối với cả gia đình của Abi Bunney. Đó là một khoản đầu tư lớn nhưng chắc chắn đáng giá vì nó cũng là một không gian bổ sung cho gia đình nếu Abi Bunney có thêm thành viên mới.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 6.

  Nhà kho cũ phía sau nhà sau khi được cải tạo của Abi Bunney.

  Theo Housebeautiful

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay