Những công trình kiến trúc ấn tượng được hoàn thành trong năm 2018 - Ảnh 1.

Coal Drops Yard là một công trình thể hiện sự hòa trộn tuyệt vời giữa cái cũ và cái mới. Được biết, trước khi trở thành tổ hợp nhà hàng, văn phòng, cửa tiệm, công trình này từng là một trạm trung chuyển than đi khắp Luân Đôn, dưới thời nữ hoàng Victoria.

Dưới bàn tay của nhà thiết kế thiên tài Thomas Heatherwick, công trình có niên đại hàng thế kỷ này đã được hồi sinh một cách “kỳ diệu”.

Những công trình kiến trúc ấn tượng được hoàn thành trong năm 2018 - Ảnh 2.

Kết thúc năm 2018, bảo tàng Glenstone (Potomac, Mỹ) đã chính thức hoàn thành dự án mở rộng quy mô của mình. Cụ thể, phần được thêm vào là một hệ thống các căn phòng đơn lẻ nằm gần nhau, trong mỗi căn phòng lại trưng bày tác phẩm của từng họa sĩ riêng biệt.

Những công trình kiến trúc ấn tượng được hoàn thành trong năm 2018 - Ảnh 3.

Thư viện Calgary (Canada) không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ các đầu sách, báo, tài liệu mà còn là một công trình tạo ra sự kết nối giữa những người ở bên ngoài và bên trong thư viện. Điều này được thực hiện nhờ vào các khoảng kính trong suốt được lắp đặt bên ngoài công trình.

Ngoài ra, với những người muốn tìm đến một nơi thực sự yên tĩnh thì thư viện Calgary vẫn có đủ những không gian “kín” dành cho họ (những khu vực mà tấm kính được thay thế bởi tấm ốp trắng). Một điểm đặc biệt nữa của thư viện Calgary chính là nó được xây dựng ngay bên trên đường tàu đã có từ trước đó.

Những công trình kiến trúc ấn tượng được hoàn thành trong năm 2018 - Ảnh 4.

Trong giới kiến trúc, nhà thiết kế người Nhật Bản Kengo Kuma rất nổi tiếng với hàng loạt những công trình mang đậm chất trừu tượng. Và năm 2018 vừa qua, ông đã lại nối dài thêm danh sách này với sản phẩm “Bảo tàng V&A” tại Dundee, Scotland. Theo chia sẻ, vẻ ngoài kỳ lạ của bảo tàng này được Kengo Kuma lấy cảm hứng từ những vách đá bao quanh Scotland.

Những công trình kiến trúc ấn tượng được hoàn thành trong năm 2018 - Ảnh 5.

Bảo tàng và Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Quốc gia vừa được hoàn thành trong năm 2018 tại Columbus, Mỹ là một công trình kiến trúc thực sự ấn tượng, trong đó nổi bật nhất chính là kết cấu hình xoắn ốc lạ thường. Được biết, bên trong công trình này là nơi trưng bày những tác phẩm gợi nhớ cho khách tham quan về sự hy sinh và mất mát của những cựu binh.

Minh Nhật

Theo AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay