gỖ óc chó xẻ cây

Loại tốt vừa

Đây là loại gỗ được lấy trực tiếp từ các tỉnh vùng núi phía bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, được đánh giá có chất lượng thấp nhất trong số 3 loại gỗ óc chó. Gỗ óc chó xẻ cây tại đây được người dân tự ý khai thác rồi đem đi cắt, xẻ và đem tiêu thụ mà không qua bất cứ công đoạn tẩm sấy nào. Chính vì vậy, chất lượng của chúng sẽ không đảm bảo, dễ gặp phải các vấn đề như dễ bị cong vênh, mối mọt và không ăn sơn và tất nhiên, kéo theo đó là giá thành của chúng sẽ rất rẻ.

Sử dụng những đồ nội thất được chế biến từ loại gỗ óc chó xẻ cây hấp dẫn người tiêu dùng về giá thành rẻ nhưng sản phẩm nhanh chóng xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Gỗ óc chó loại 2 và 3

Loại khá tốt

So với gỗ óc chó xẻ cây, gỗ óc chó loại 2 và 3 có chất lượng tốt hơn một chút. Nếu gỗ óc chó xẻ cây được đem đi tiêu thụ không qua một bước tẩm sấy nào thì gỗ loại 2 và 3 cũng được trải qua quá trình tẩm sấy nhưng rất sơ sài. Do vậy, gỗ có độ ẩm cao, vân gỗ không được song đều, gỗ có cốt khá mềm, dễ mủn và màu gỗ không được tự nhiên. Sản phẩm nội thất bằng gỗ óc chó loại này cũng được bán với giá khá thấp do không có tính thẩm mỹ cao, chất lượng thấp.

gỗ nhập khẩu loại 1

Loại Tốt Nhất

Trong 3 loại gỗ Gỗ óc đang có mặt tại Việt Nam hiện nay thì gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 là loại tốt nhất. Loại này được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ và trải qua công đoạn tẩm sấy khắt khe nên chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Ta có thể dễ dàng nhận ra gỗ óc chó loạinày bằng mắt thường qua việc quan sát tâm gỗ có vân sóng đều hoặc cuộn xoáy đẹp mắt. Gỗ có màu sắc tự nhiên và khá đa dạng từ màu nâu hạt dẻ đến màu socola.

Gỗ óc chó loại 1 này rất chắc chắn, có khả năng chịu lực cao, chống mối mọt tốt, độ ẩm thấpnên không bị cong vênh, rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. .

thiết kế nội thất

AVADA có những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế nội ngoại thất. Kết hợp với sự nhiệt tình, luôn cố gắng thấu hiểu khách hàng để đáp ứng được những nhu cầu dù là khắt khe nhất.

Giới thiệu avada
hiện đại
150,000
VNĐ
1. Khảo sát thực tế
2. Bố trí nội thất
3. Bố Trí Điện Nước, Điều Hòa
4. Thiết kế 3D
5. Thiết kế kỹ thuật
tân cổ điển
200,000
VNĐ
1. Khảo sát thực tế
2. Bố trí nội thất
3. Bố Trí Điện Nước, Điều Hòa
4. Thiết kế 3D
5. Thiết kế kỹ thuật
cổ điển
250,000
VNĐ
1. Khảo sát thực tế
2. Bố trí nội thất
3. Bố Trí Điện Nước, Điều Hòa
4. Thiết kế 3D
5. Thiết kế kỹ thuật

bài viết mới nhất