Đá là một trong 5 chất liệu được ưa chuộng để sử dụng trong thiết kế nhà mà các chuyên gia đã thống kê được. Nó tạo cảm giác mát mẻ, sạch sẽ, thoáng đãng và hiện đại. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều người thường lầm tưởng rằng chỉ có những nước nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm mới ưa sử dụng thiết kế nhà có chất liệu là đá.

Tuy nhiên, dành cho những người còn chưa biết thì đá cũng có thể giúp bạn có một không gian ấm cúng vào mùa đông, cũng có thể giúp bạn biến tấu không gian, cũng hòa hợp rất tốt với các sắc màu nổi khác. Chính vì thế những bộ sopha sắc màu, những nội thất bắt mắt cũng nằm yên ả và hòa bình với nhau. Nếu bạn còn chưa rõ thì ngược lại, những ngôi nhà sử dụng chất liệu đá còn mang đến vẻ quyến rũ mộc mạc khó cưỡng lại nữa cơ. Bạn vẫn còn chưa tin, vậy thì hãy theo dõi ngay những thiết kế không gian từ chất liệu đá ngay dưới đây.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 1.

Trong không gian phòng khách một bếp sưởi cỡ lớn được làm từ chất liệu đá mang đến sự ấm cúng cho ngôi nhà vào những ngày đông. Chỉ khi nhìn tận mắt thiết kế ta mới tin tưởng được rằng sự linh hoạt của nó mạnh đến cỡ nào.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 2.

Một mái hiên cổ điển và quý phái với sự kết hợp từ đá và gỗ làm bạn liên tưởng đến nơi nghỉ ngơi quy ẩn của một vị quý tộc nào đó. Một ghế ngồi bằng lông vũ trắng muốt chắc hẳn làm bạn ngạc nhiên lắm nhỉ.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 3.

Đôi khi người ta cuồng thiết kế bằng đá đến nỗi toàn bộ không gian phải chơi tất chất liệu này mới chịu. Hòa mình vào thiên nhiên xanh mướt thì thiết kế như thế này là hoàn toàn phù hợp và hoàn hảo ngay cả trong mắt đánh giá chuyên nghiệp của các kiến trúc sư.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 4.

Nếu cổ kính và man mác buồn như thế này bạn có chịu nổi không. Nó hơi u ám và tạo cảm giác tĩnh lặng như mặt nước, phù hợp với những ai làm công việc viết lách và sáng tác rồi.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 5.

Trong một nhà chờ nhỏ của ngôi nhà thì chất liệu đá sáng màu với những dây xanh leo trèo bao quanh cũng khá là lý tưởng và gợi mở đấy.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 6.

Chất liệu đá mang hơi thở công nghiệp sạch sẽ và hiện đại cũng giúp một không gian phòng khách thêm sáng sủa và thoáng đãng hơn nhiều.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 7.

Những phiến đá nhỏ nối liền với nhau biến ra những đường vân nhỏ mấp mô không liền mạch, phóng khoáng và tự nhiên như hơi thở của đất thu hút sự yêu thích của khá nhiều người.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 8.

Họ thường áp dụng nhiều vào những thiết kế nhà có phong cách đồng quê, hay vitage cổ điển để hòa mình vào dòng chảy chung của ngôi nhà.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 9.

Một thiết kế sử dụng chất liệu đá khiến ta trông thấy sẽ bị lấp đầy bởi cảm giác choáng ngợp. Trông cứ như bối cảnh của phim truyện Harry Potter vậy.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 10.

Không cần trang trí đồ nội thất quá nhiều, chỉ cần sử dụng một sàn đá “chất phát ngất” như thế này là bạn đã chinh phục được cả những người khó tính nhất rồi.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 11.

Bất chấp cả không gian nối nhau, các đồ nội thất khác được bố trí thì một sàn đá thống nhất vẫn không làm nhạt đi thiết kế của cả ngôi nhà.

Sức quyến rũ của chất liệu đá trong thiết kế nhà mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 12.

Hiện nay có nhiều người ưa sử dụng thiết kế bằng chất liệu đá hơn và nó cũng đang dần trở thành xu hướng vì sự quyến rũ khó cưỡng đem lại.

Theo Decoist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay