Đối với một số người, một thiết kế cầu thang không chỉ là sự liên kết vật lý giữa các tầng mà nó còn là một yếu tố thiết kế rất quan trọng. Kết quả là, có rất nhiều thiết kế cầu thang đặc biệt độc đáo ra đời được lấy cảm hứng từ nhiều ý tưởng thiết kế khéo léo có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Một trong những ví dụ cơ bản nhất là ý tưởng tận dụng cầu thang thông minh cho phép bạn tiết kiệm không gian và tận dụng tối đa diện tích trống nhỏ từ các bậc một cách rất thực tế và vừa mắt. Hãy để 9 thiết kế đặc biệt này truyền cảm hứng cho bạn.

1. Cầu thang sách bằng gỗ

Cầu thang này được thiết kế bởi Studio Farris Architects được thiết kế như một tác phẩm điêu khắc đồ sộ và đồ nội thất đa chức năng. Nó có một hình dạng như các khối gỗ tùy ý xếp chồng lên nhau tạo thành các ngóc ngách và bậc thang lên xuống. Một khối gỗ như một kệ riêng biệt và có vai trò liền mạch, một phần không thể thiếu của chiếc cầu thang.

Thiết kế như một tác phẩm điêu khắc đồ sộ khiến ai lần đầu trông thấy cũng phải trầm trồ.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 2.

Những bậc cầu thang chính là các kệ được sắp xếp khéo léo có thể giúp lưu trữ các cuốn sách một cách an toàn và theo thứ tự.

2. Cầu thang sách đa chức năng

Một ví dụ tuyệt vời khác về sự tích hợp cầu thang và tủ sách liền mạch đến từ nhà thiết kế Mike Mejier, người đã tạo ra một thứ gọi là Object Élevé. Đó là một cấu trúc đa chức năng mà ông đã thiết kế cho một ngôi nhà ở Hague, Hà Lan. Cấu trúc bao gồm một phần cầu thang, tủ sách và kệ lưu trữ được chia thành hai phần riêng biệt. Thiết kế được xây dựng từ gỗ và kim loại.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 3.

Thiết kế phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ và hẹp.

3. Hệ thống lưu trữ

Cầu thang và tủ sách tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời và nó đã được chứng minh hết lần này đến lần khác bởi các dự án như thế này. Combo tủ sách cầu thang này được thiết kế bởi Kiến trúc sư Platform 5 cho một không gian ở London. Nó thực sự giống như một thư viện sách đã được sắp xếp xung quanh cầu thang, trở thành một phần của nó.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 4.

Sự hoành tráng và chuyên nghiệp của thiết kế cầu thang kiêm tủ sách này khiến cả những con mọt sách chính hiệu cũng phải rớt tròng mắt ngưỡng mộ.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 5.

Ai có thế nghĩ ra trong nhà ở có thể sở hữu một thiết kế hoành tráng tới mức thế này.

4. Cầu thang sách mái vòm

Thiết kế Conarte từ Monterrey, Mexico có một trong những thiết kế nội thất đẹp nhất. Đó là một dự án được hoàn thành bởi studio Anagrama và mục tiêu chính ở đây là tạo ra một không gian có trải nghiệm đọc sách thú vị nhất. Chiếc cầu thang dẫn lên tầng hai được thiết kế thành các giá sách hai bên, các kệ tạo thành một mái vòm, bao quanh không gian. Ghế ngồi được chia ở hai bên cũng chính là các bậc thang lên xuống.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 6.

Cầu thang sách này mang đậm sự hiện đại và thông minh của những thiết kế phương Tây.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 7.

Nó đáp ứng nhu cầu đọc sách của rất nhiều người trong cùng một thời điểm.

5. Cầu thang sách kim loại

Những trường hợp bất thường đòi hỏi các giải pháp thiết kế khác thường. Giống như ngôi nhà từ Barcelona này từng là một cửa hàng giặt khô cũ. Chính vì vậy, thiết kế cầu thang kéo dài từ sàn không phải là tốt nhất nên kiến trúc sư Carles Enrich phải sáng tạo khi thiết kế lại toàn bộ không gian này. Một trong những ý tưởng là cung cấp cho nó chiếc cầu thang sắt gồm hai phần, một phần trông giống như một bộ kệ gỗ và phần treo với khung kim loại và các bậc thang.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 8.

Vì đặc điểm địa hình mà một thiết kế cầu thang kiêm tủ sách ra đời.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 9.

Cũng chính nhờ điều này mà thiết kế để lại dấu ấn đặc biệt sắc nét không lẫn đi đâu được.

6. Cầu thang sách dây treo

Đây là một ví dụ tuyệt vời khác về một thiết kế cầu thang chuyển tiếp liền mạch với một tủ sách và ngược lại. Thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn thiết thực. Đây là một không gian được thiết kế bởi studio Maxwan ở Geldermalsen, Hà Lan. Toàn bộ ngôi nhà này từng là chuồng trại và được biến thành một ngôi nhà đương đại với đủ loại tính năng độc đáo, và thiết kế cầu thang nổi này là một trong số đó.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 10.

Sự đặc biệt của chiếc cầu thang này đến từ những dây treo chắc chắn nối với tầng hai.

7. Cầu thang sách vách ngăn

Một mối quan hệ khác được thiết lập giữa giá sách và cầu thang trong trường hợp một ngôi nhà ở Paris. Tủ sách giống như một bức tường vừa hỗ trợ vừa là vách ngăn. Đây là một dự án được hoàn thành bởi Andrea Mosca Creative Studio .

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 11.

Cầu thang được ẩn sau một vách ngăn lớn, cũng chính là tủ sách.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 12.

Các kệ nhỏ được chia tỷ lệ bằng nhau giúp gia chủ lưu trữ các cuốn sách theo hệ thống.

7. Cầu thang, tủ sách và cầu trượt

Thay vì giảm thiểu tác động trực quan vào cấu trúc của cầu thang thì kiến trúc sư Moon Hoon đã chọn làm điều ngược lại hoàn toàn trong trường hợp của một ngôi nhà ở Sachangdong, Hàn Quốc. Kết quả là, cầu thang có diện tích rất lớn bao gồm thêm tủ sách và cầu trượt. Thiết kế độc đáo này kết hợp nhiều yếu tố thành một cấu trúc duy nhất vừa là nơi để đọc sách, chơi đùa và tương tác với các thành viên khác trong gia đình.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 13.

Những đứa trẻ trong gia đình này thật hạnh phúc vì có được một thiết kế cầu thang kiêm tủ sách và cầu trượt thú vị như thế trong nhà.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 14.

Những tấm gỗ và cột gỗ lớn và chắc chắn được sử dụng trong thiết kế để mang tới sự an toàn tuyệt đối cho các con.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 15.

Phía dưới cầu thang, một chiếc bàn lớn để các con có thể lấy sách, ngồi đọc và học ngay tại chỗ.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 16.

Còn phía bên kia là cầu thang kéo dài từ tầng hai xuống tầng một, giúp các con vui chơi, giải tỏa sau giờ học căng thẳng.

8. Cầu thang sách đơn giản

Một cầu thang không cần phải đồ sộ để trở nên thú vị và truyền cảm hứng. Một ví dụ tuyệt vời trong ý nghĩa này là nhà ở được thiết kế bởi Zminkowska De Boise Architects ở London. Cầu thang kết nối các tầng sàn tách ra và mở rộng thành các kệ lưu trữ sách. Chúng cũng có thể được sử dụng như một nơi để ngồi.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 17.

Tận dụng các bậc để làm thành kệ lưu trữ sách.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 18.

Các bậc cầu thang này cũng có thể là ghế ngồi.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 19.

Thiết kế liên mạch với tủ và bàn học ngay bên cạnh tạo sự thống nhất cho không gian.

9. Cầu thang sách điêu khắc

Cầu thang sách điêu khắc này được thiết kế bởi Open Source Architecture nổi bật với giá sách và thiết kế độc đáo với các đường nét điêu khắc mang lại nhiều nét đặc trưng và biến nó thành tiêu điểm cho ngôi nhà. Sự tích hợp liền mạch này đưa toàn bộ khái niệm về cầu thang lên một tầm cao mới.

Dự án này cũng là một ví dụ tuyệt vời về một cuộc cải tạo khá quyết liệt để thay đổi hoàn toàn ngôi nhà nhưng đồng thời vẫn giữ nguyên nét cổ điển và chỉ biến đổi ngôi nhà ở mức độ thẩm mỹ.

Tận dụng cầu thang thành tủ sách đang trở thành xu hướng, có thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên vì sự hoành tráng đến không tưởng - Ảnh 20.

Một thiết kế mang tầm vóc kiến trúc hoành tráng từ việc kết hợp cầu thang và giá sách. Chơi lớn đến thế này, thì ai chơi lại được.

Theo homedit

Thiên An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay