Trao thưởng 10 tác giả giành giải cao nhất cuộc thi viết Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào? - Ảnh 1.

Lần đầu tiên được Afamily phối hợp với công ty Vinhomes tổ chức, dư âm của cuộc thi viết “Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào”? vẫn đong đầy với người dự thi và độc giả của báo, đặc biệt là tác giả giành giải cao nhất.

Trao thưởng 10 tác giả giành giải cao nhất cuộc thi viết Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào? - Ảnh 2.

Chị Ngô Thị Hương – giải Đặc biệt: “Khi còn trẻ đừng lựa chọn cho mình một “vùng quá an toàn” bằng việc đợi tiết kiệm đủ mới mua nhà”

Tại Sàn giao dịch Bất động sản Vinhomes Hà Nội, sau khi nhận thưởng 1 chiếc xe máy điện Klara của thương hiệu Vinfast, chị Ngô Thị Hương chia sẻ: “Đây là niềm vui quá lớn, là “lộc” của mình và gia đình từ khi mua ngôi nhà đầu tiên”.

Qua bài dự thi “Mua căn nhà đầu tiên, vợ chồng tôi thiết lập kế hoạch trả nợ”, chị Hương nhắn gửi: “Ước mơ về một tổ ấm nhỏ với căn nhà xinh xinh thực sự sẽ không quá xa vời, hãy coi nó là một mục tiêu của tuổi trẻ với một kế hoạch tài chính rõ ràng. Khi còn trẻ đừng lựa chọn cho mình một “vùng quá an toàn” bằng việc đợi tiết kiệm đủ mới mua nhà, một khoản vay trong khả năng sẽ giúp bạn tiết kiệm tốt hơn”.

Là tác giả có hoàn cảnh khá đặc biệt, chị Lê Ngọc Bích Vân trải lòng câu chuyện “Chồng qua đời, tôi một mình bươn chải để mua căn nhà mơ ước theo di nguyện của anh” giành giải Nhất cuộc thi. Khi nhận giải thưởng là 1 thẻ VinID Gift Card trị giá 10 triệu đồng tại lễ trao giải cuộc thi diễn ra tại TP HCM chị đã cười thỏa lòng và khóc kể với di ảnh chồng về may mắn ấy.

Trao thưởng 10 tác giả giành giải cao nhất cuộc thi viết Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào? - Ảnh 3.

Chị Lê Ngọc Bích Vân – giải Nhất: “Trời không phụ người kiên trì, chẳng có con đường cùng chỉ có chính mình từ bỏ mới không thể xoay chuyển được thôi”.

Qua cuộc thi, chị có cơ hội trải lòng chặng đường khó khăn đã bước qua để tự hào và phấn đấu tiếp, gặt hái thêm thành công trong hành trình đời còn rộng mở.

“Tôi nghĩ cuộc sống luôn tồn tại những chướng ngại, thách thức. Vậy nên đừng nản chí, hãy dám ước mơ, dám vững vàng tiến bước tìm hướng đi thích hợp. Trời không phụ người kiên trì, chẳng có con đường cùng chỉ có chính mình từ bỏ mới không thể xoay chuyển được thôi” – chị Vân bộc bạch.

Ba tác giả giành giải Nhì gồm: chị Trần Thị Kim Thoa, chị Thái Tú Ngân, chị Đỗ Thị Loan đều nhận giải thưởng của Ban tổ chức vào dịp đầu tháng Tư tại TP HCM, mỗi tác giả nhận giải thưởng là 1 voucher nghỉ dưỡng tại Vinpearl dành cho 2 người. Trải lòng sau khi nhận giải, các tác giả cùng chung một quan điểm: “Để mua căn nhà bạn cần một kế hoạch chi tiết, chuẩn bị tâm thế và kinh tế vững vàng để sở hữu căn nhà mơ ước”.

Trao thưởng 10 tác giả giành giải cao nhất cuộc thi viết Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào? - Ảnh 4.

Chị Trần Thị Kim Thoa – giải Nhì: “Hạnh phúc không tự tìm đến, ta phải chủ động đắp xây”

Tác giả bài viết “Chúng tôi thuyết phục ba mẹ thế chấp căn nhà đang ở để thêm tiền mua căn nhà đầu tiên” Trần Thị Kim Thoa thích thông điệp cuộc thi, tạo thêm lòng tin và động lực cho những người còn đang trăn trở trong giai đoạn mua nhà. Cuộc thi giúp chị góp câu chuyện thuyết phục để lan tỏa điều ý nghĩa ra cộng đồng, cũng là chút tâm tư chị muốn khoe thành quả, lưu lại bài viết về chặng đường phấn đấu mua nhà cho các con mai sau được đọc.

Chị dùng kinh nghiệm thực tế để chứng minh rằng: “Cứ đi rồi sẽ đến, đi xây hạnh phúc để đến với miền trời dịu êm của riêng mình. Vì hạnh phúc không tự tìm đến, ta phải chủ động đắp xây”!

Trao thưởng 10 tác giả giành giải cao nhất cuộc thi viết Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào? - Ảnh 5.

Chị Thái Tú Ngân – giải Nhì: “Có nhà, có nợ ngân hàng nhưng có động lực để bạn phấn đấu với mục đích rõ ràng hơn”

Còn chị Thái Tú Ngân tác giả bài viết “Quyết định “liều lĩnh” nhất trong cuộc đời với khoản nợ không tưởng” giành giải Nhì vô tình biết đến cuộc thi trên trang mạng Afamily – trang web tin tức chị vẫn đọc mỗi ngày. “Với mình, cuộc thi này vô cùng ý nghĩa, vì nó là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về căn nhà đầu tiên trong cuộc đời” – chị Ngân bày tỏ.

Chị Ngân muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy không ngừng ước mơ và thực hiện nó thành hiện thực. Có nhà, có nợ ngân hàng nhưng có động lực để bạn phấn đấu với mục đích rõ ràng hơn”.

Trao thưởng 10 tác giả giành giải cao nhất cuộc thi viết Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào? - Ảnh 6.

Chị Đỗ Thị Loan – giải Nhì: “Cuộc thi cho tôi cơ hội được kể lên câu chuyện của chính mình”

Nở nụ cười tươi khi nhận phần thưởng giá trị từ Ban tổ chức, Đỗ Thị Loan quả quyết: “Không nên đợi đủ tiền mới mua nhà”. Ngoài ra, chị cũng bật mí 4 kinh nghiệm mua nhà mà chị đúc rút ra với bạn đọc là: Chọn chủ đầu tư uy tín; chọn dự án ngay từ khi mới mở bán để được giá tốt nhất; tìm dự án có ngân hàng bảo lãnh để giảm thiểu rủi ro; tính toán kĩ lưỡng tiền vốn tự có và khoản vay để có mức chi trả phù hợp.

Nhìn lại cả chặng đường, đứng ở góc độ Ban tổ chức, đại diện nhà tài trợ Công ty Vinhomes, đánh giá, thành công lớn nhất của cuộc thi là truyền cảm hứng và độc lực đến mọi người là mua nhà không hề khó nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, tâm lý, thông tin. Chỉ cần quyết tâm đủ lớn, ngôi nhà đầu tiên sẽ không phải là mơ ước xa vời.

Và quan trọng nhất cuộc thi đã trở thành diễn đàn chân thực, tin cậy, hữu ích để mọi người cùng chia sẻ, trao đổi về việc mua nhà – một việc lớn trong đời mỗi con người mà ai cũng phải trải qua.

Sau thành công của cuộc thi này, Afamily và Công ty Vinhomes sẽ tổ chức thêm nhiều sân chơi nữa để mọi người có cơ hội chia sẻ về câu chuyện chân thực của mình về mái ấm hạnh phúc.

Cuộc thi đã khép lại nhưng lại mở ra nhiều bài học ý nghĩa, thông điệp giá trị nhân văn và động lực thôi thúc mọi người tiến gần hơn với ước mơ: Sở hữu ngôi nhà đầu tiên không khó, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và một quyết tâm đủ lớn!

Sau gần 1 tháng tổ chức (15/12/2018 – 15/1/2019), có gần 200 bài thi của các độc giả từ khắp mọi miền tổ quốc gửi về tham gia cuộc thi.

Đặc biệt, tuần cuối cùng, các bài viết hay và chất lượng tăng vọt, trung bình 1 ngày 20-30 bài thi được gửi về.

Tổng lượt độc giả tiếp cận cuộc thi là gần 150.000 lượt, bài viết có số view cao nhất 4.550. Tài chính, kinh nghiệm đau thương, chớp thời cơ… là các đề tài được yêu thích khai thác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay