Tương lai – Một khoảng thời gian sắp tới, những điều đang chờ đợi ở phía trước; những cơ hội và những kỳ vọng. Có thể nói rằng triển lãm như bước chân trở về từ một tương lai đầy mới mẻ trong tính khả thi và ứng dụng khi xã hội đang ngày càng bị đe dọa bởi các vấn nạn về ô nhiễm và giảm chất lượng cuộc sống. Bằng những đề án thiết kế sáng tạo, các Nhà thiết kế không chỉ thể hiện kiến thức đã học tập mà còn góc nhìn của người làm nghệ thuật mong muốn gửi thông điệp hữu ích tới cộng đồng.

Thời gian: Từ 13-16/12/2018

Địa chỉ: London College for Design & Fashion (Hanoi), 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

Tại Triển lãm, những thiết kế nội thất vừa mang tính nghệ thuật vừa đa năng, với vật liệu hoàn toàn từ phế liệu như rác thải điện tử, ống nước cũ, quạt trần, máy sinh tố cũ, lốp ô tô, thùng đựng bia … Các Nhà thiết kế đã “hồi sinh” cho phế liệu để tạo nên đời sống thứ 2 cho những vật dụng đã qua sử dụng và góp phần xây dựng thông điệp bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, những tác phẩm nghệ thuật Décor, Digital Art Design mang thông điệp và ý nghĩa bảo vệ môi trường được trưng bày để người xem cảm nhận ‘rác” trong xã hội ngày một tăng và đạo đức tiêu dùng, phong cách sống cần phải thay đổi. Bên cạnh đó, những Thiết kế Nội thất cho các dự án thương mại như nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang, bảo tàng… thể hiện phong cách riêng của mỗi nhà thiết kế.

Khách tới tham quan Triển lãm có thể mua các sản phẩm thiết kế sáng tạo từ các đề án của sinh viên được tạo nên theo đúng quy trình đào tạo thiết kế Anh quốc dành cho nhà thiết kế tốt nghiệp phát triển toàn diện, có ý tưởng sáng tạo cao, có kỹ năng thực hiện ý tưởng, hướng đến tính ứng dụng và quan tâm tới đạo đức nghề nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ của triển lãm, buổi gặp gỡ doanh nghiệp chuyên ngành được tổ chức để trao đổi cùng các nhà thiết kế trẻ các cơ hội việc làm và doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên phù hợp. Có thể nói rằng đây là Triển lãm tốt nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp tuyển dụng và Nhà thiết kế tốt nghiệp.

Ngoài ra, các hoạt động bên lề Triển lãm còn bao gồm các Hội thảo của chuyên gia, các workshops miễn phí dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế sáng tạo mong muốn được thử sức cơ hội với ngành công nghiệp sáng tạo trong tương lai như: Bí quyết tạo Hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn; Làm thế nào để sáng tạo hơn trong Thiết kế? Sáng tạo trong Không gian Nội thất v.v…

CÁC ĐỀ ÁN THIẾT KẾ TỐT NGHIỆP:

1/ Đỗ Phương Linh (Lucas) – The Urban Explorer Pod

Là một tổ hợp trải nghiệm ngoài trời nhằm quảng bá trang phục và phụ kiện trong môi trường đô thị tương lai. Tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội tham quan sản phẩm, thử công năng và trải nghiệm công nghệ mẫu, mặc trang phục phiêu lưu thám hiểm.

triển lãm 6

2/ Phạm Mỹ Linh (Chloe) – The Zara Lifestyle Food Emporium

Là thiết kế một cửa hàng đồ ăn đa dạng phong cách sống Zara để khách hàng trải nghiệm bữa tối mang tính thời trang độc đáo, dành cho ai yêu thích ẩm thực mang xu hướng thời trang. Không gian như một sân khấu, “Một sự trình diễn của các món ăn ngon được tạo ra để gây ấn tượng và không bao giờ lặp lại”.

triển lãm 5

3/ Cư Việt Dũng (Clark) – “The Vina Shakes Bar”

Là bản thiết kế dành cho nhãn hàng sữa kết hợp từ hình ảnh của Jackie Chan và Vinamilk. Thiết kế là một cấu trúc độc lập nhưng có thể tháo rời dễ dàng nên hoàn toàn có thể thích ứng được với khu vực mái vòm của bất kỳ địa điểm phương tiện di chuyển nào.

triển lãm 4

4/ Lê Phương Liên (Lily) – “The Pablo Van’s’ Festival”

Là một sự kiện được tổ chức để quảng bá thương hiệu giầy kết hợp với nghệ thuật giải trí mang tính cá nhân. Triển lãm có xưởng làm việc nhằm quảng bá dòng giày Vans mới lấy cảm hứng từ phong cách nghệ thuật của Pablo Picasso. Đây là cách tiếp cận hoàn toàn mới nhằm nâng cao thương hiệu Vans vốn đã nổi tiếng, nó là một sự cộng hưởng của các hoạt động sản xuất và thương mại.

triển lãm 3

5/ Nguyễn Minh Hoàng – 12 Vietnam Zodiac

Dự án này nhằm mục đích mang lại giá trị văn hóa lớn hơn cho biểu tượng 12 con giáp. Dựa trên các yếu tố văn hóa, lịch sử, tác giả đã sáng tạo những thiết kế mới mang xu hướng hiện đại gửi tới khán giả yêu thích di sản lịch sử và văn hóa Việt Nam.

triển lãm 2

6/ Vũ Lê Hoàng – Hanoi Green Links

Thiết kế nhận diện thương hiệu cho nhóm hoạt động Hanoi Greenlinks, chiến dịch sử dụng nghệ thuật đồ họa để nâng cao nhận thức xã hội kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường sống.

triển lãm 1


Quý vị vui lòng tham khảo một số hình ảnh sản phẩm thiết kế tại triển lãmhttps://goo.gl/mWmpsP

Link các tác phẩm: http://gofile.me/6wHQV/R2qIjQqg0

Mọi thông tin báo chí, xin vui lòng liên hệ:

London College for Design & Fashion (LCDF – Hà Nội)

98, đường Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Website: www.designstudies.vn


THÔNG TIN VỀ HỌC VIỆN THIẾT KẾ VÀ THỜI TRANG LONDON TẠI HÀ NỘI

Học viện Thiết kế và Thời trang London (Hà Nội) được thành lập năm 2004 với tư cách là trường đào tạo thiết kế Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 14 năm qua, chương trình đào tạo đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp những cơ hội khởi nghiệp thành công với tư cách là Nhà thiết kế hay các thương hiệu nổi tiếng như Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo, Up to seconds, L’atelier, Km 109 v.v…

Các chuyên ngành hiện được đào tạo bao gồm Thiết kế đồ họa, Thời trang, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc. Điểm mạnh tại Nhà trường là môi trường học tập và giảng dạy quốc tế với trang thiết bị học tập hiện đại, giảng viên có bằng cấp và kinh nghiệm chuyên ngành và dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Sinh viên trong quá trình học tập cũng sẽ có cơ hội thiết lập cho mình một mang lưới bạn bè quốc tế với quốc tịch khác nhau có dịp tới và sống tại Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam.

Điểm khác biệt trong các chương trình đào tạo tại Học viện là không chỉ nhấn mạnh về thiết kế mà sinh viên còn được trang bị kiến thức toàn diện về toàn bộ quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thiết kế, từ khâu ý tưởng ban đầu đến sản xuất, marketing. Tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội, môi trường thực tiễn cao sẽ tạo điều kiện cho các học viên tốt nghiệp tự tin khởi nghiệp trong môi trường kinh doanh thực tế ngay sau khi ra trường.

Giảng viên của Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội bao gồm những chuyên gia hàng đầu về thiết kế đến từ Anh quốc với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong môi trường quốc tế.

LCDF – Hà Nội đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam như học bổng Tài năng thiết kế trẻ nhằm phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, chương trình vì cộng đồng “Áo mới đến trường” và thực hiện nhiều chương trình, sự kiện lớn trong ngành công nghiệp thời trang Việt Nam như: Tuần lễ thời trang Việt Nam, Tuần lễ Thời trang Hongkong, Elle fashion Show, Đẹp Fashion Show và các chương trình truyền hình như: VTV3 – Thời trang và Cuộc sống, VTV6 – Xưởng thời trang.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay