Tỷ phú Yusaku Maezawa, chủ trang web bán lẻ thời trang trực tuyến Zozotown lớn thứ 2 ở Nhật Bản đã khiến cộng đồng mạng được một phen “dậy sóng” khi đăng tải một thông báo lên trang cá nhân Twitter của mình vào ngày 5/1 vừa qua.

Cụ thể, doanh nhân này đã cam kết sẽ thưởng 100 triệu yên (tương đương hơn 2,1 tỷ đồng) cho 100 người may mắn được chọn ngẫu nhiên, với điều kiện là chia sẻ bức ảnh vẽ người đàn ông cưỡi tên lửa đang bay đến mặt trăng được đính kèm ở dưới bài đăng và theo dõi Twitter của ông.

Tỷ phú Nhật chơi sang khi thưởng hơn 2 tỷ đồng cho người chia sẻ ảnh của mình - Ảnh 2.

Yusaku Maezawa cho biết lý do ông chơi sang như vậy là để tỏ lòng biết ơn mọi người đã tin dùng trang web Zozotown những năm qua, thể hiện qua việc công ty đã đạt được doanh thu 10 tỷ yên trong đợt khuyến mãi vào dịp năm mới 2019.

Được biết, bài đăng trên sau đó đã lập kỷ lục về thông điệp được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội, khi nó vượt qua mức cũ 3,55 triệu lần và nhận đến hơn 900.000 lượt thích. Trước đó, người giữ kỷ lục này là một sinh viên người Mỹ khi treo thưởng một năm ăn gà miễn phí tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh thuộc công ty Wendy’s.

Tỷ phú Nhật chơi sang khi thưởng hơn 2 tỷ đồng cho người chia sẻ ảnh của mình - Ảnh 3.

Ngoài dòng trạng thái gây “bão” trên, tỷ phú Maezawa còn được biết đến là khách hàng đầu tiên trên chuyến bay lên mặt trăng bằng tên lửa được dự kiến vào năm 2023 do công ty Space X chế tạo. Bên cạnh đó, ông còn gây chú ý trong giới nghệ thuật khi bỏ ra 110,5 triệu USD để mua bức tranh của tác giả Jean Michel Basquiat tại một buổi đấu giá vào năm 2017.

Có lẽ đây chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống giàu sang của vị tỷ phú này khi trên trang cá nhân Instagram của ông, những hình ảnh xa hoa với chuyên cơ, du thuyền, bộ sưu tập đồng hồ tiền tỷ,…. luôn được cập nhật thường xuyên.

Minh Nhật

Theo Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay