Nhà chật thì đã sao, 12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp dưới đây sẽ giúp sở thích sống trọn với thiên nhiên của bạn không bao giờ tắt.

Mùa xuân đang đến gần, nhiều người bắt đầu suy nghĩ về những cách mới mẻ để cải thiện không gian sân vườn trước khi thời tiết nắng và khô hơn. Năm nay, với 12 ý tưởng, mẹo vặt, thủ thuật thiết kế vườn đẹp dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng một không gian vườn phố nhỏ đẹp mà không có sự hạn chế.

1. Tạo bãi cỏ

Rất nhiều người muốn sở hữu một bãi cỏ nhỏ trong vườn của mình để cảnh quan ngôi nhà xanh mắt và có sức sống hơn. Bãi cỏ nhỏ có thể là góc vui chơi của cả gia đình, nơi đọc sách, uống trà chiều… một nơi yên tĩnh và thoải mái nhất trong ngôi nhà.

2. Sử dụng đồ trang trí

Bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ có không gian sân vườn rất hạn chế, vì vậy những thứ như đầu tư cảnh quan không phải là lựa chọn phù hợp. Nhưng bạn vẫn có ý định làm cho không gian trở nên thú vị. Trong trường hợp này, cách bạn có thể sử dụng là đặt những món đồ trang trí bắt mắt để mang lại sự cá tính cho không gian.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 2.

3. Vườn rau bỏ túi

Sở hữu một căn hộ chung cư sẽ khiến bạn không có khoảng trống dành cho khu vườn nhưng đừng bỏ qua khu vực ban công. Sử dụng không gian này để trồng rau xanh hoặc cây cảnh nhỏ xinh từ những chiếc túi sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Một vài người đã sử dụng giá treo giày để làm nơi trồng cây với mỗi túi một loại cây vô cùng đặc sắc và phong phú.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 3.

4. Khu vườn thẳng đứng

Bạn có cảm thấy khá hấp dẫn với ý tưởng tạo ra một khu vườn thẳng đứng, nhưng lại đang tìm kiếm ý tưởng thực hiện khả thi nhất. Trong trường hợp này, có lẽ bạn có thể sử dụng những đồ dùng cần thiết cho một khu vườn mọng nước treo tường tuyệt đẹp này.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 4.

5. Khu vườn nhỏ mộng mơ

Bạn thực sự thích ý tưởng sử dụng các kỹ thuật trang trí trong không gian xanh nhỏ bé để biến nó thành nơi nghỉ ngơi, nhưng ý tưởng thẩm mỹ vẫn mơ hồ. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo thiết kế vườn dưới đây. Trong một không gian sân vườn nhỏ có hiệu ứng đơn giản nhưng tuyệt đẹp, gần giống như tưởng tượng của rất nhiều người.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 5.

6. Nhà kính thu nhỏ từ kệ

Có thể một số loại cây yêu thích của bạn chỉ phát triển được trong nhà kính nhưng thực tế của vấn đề là bạn không có không gian để xây dựng nhà kính đó ngay bây giờ. Hãy sử dụng phiên bản thu nhỏ tiện dụng này để biến sở thích của mình thành hiện thực.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 6.

7. Treo gương để tạo ảo giác về không gian sân vườn

Có phải mối quan tâm lớn nhất của bạn là không gian vườn quá nhỏ và bạn luôn băn khoăn về 1 giải pháp có thể giúp nó trở nên rộng hơn bằng cách ăn gian thị giác. Một thủ thuật thực sự rất thú vị đến từ việc treo gương xung quanh để tăng thêm ảo giác, giúp diện tích vườn trông lớn hơn một chút.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 7.

8. Khu vườn xoắn ốc

Bạn có muốn dành một vị trí trong sân nhỏ của mình để tạo hình trang trí sáng tạo nhưng vẫn phải hiệu quả. Hãy sử dụng những phiến đá nhỏ để làm thành hình xoắn ốc, trong các tầng đất có thể trồng các loại cây khác nhau.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 8.

9. Bức tường cây

Có phải ý tưởng này thực sự thu hút sự chú ý của bạn. Nếu thực hiện ý tưởng này thì diện tích nhỏ cũng không thành vấn đề vì chúng chỉ chiếm không gian theo chiều dọc. Bức tường thực vật DIY tuyệt đẹp mang tới cái nhìn mới mẻ cho không gian nhà bạn.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 9.

10. Vườn treo

Trong trường hợp bạn vẫn đang tìm kiếm ý tưởng vườn treo thú vị và độc đáo thì tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng không gian ban công nhỏ để treo. Đây là một ý tưởng tuyệt vời thậm chí còn hiệu quả hơn so với việc sử dụng giá giày.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 10.

11. Xây dựng vườn từ các khối xi măng

Bạn có một bức tường đơn lẻ với không gian gần đó mà có thể sử dụng để xây dựng một khu vườn. Hãy nắm lấy điều này và xây dựng một khu vườn từ các khối xi măng có tính thẩm mỹ công nghiệp cao. Sự độc đáo này chính xác là thứ bạn đang cần để tạo dấu ấn cá nhân riêng.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 11.

12. Vườn máng nhựa PVC

Trong trường hợp bạn quan tâm đến việc tạo ra một vườn treo thẳng đứng tuyệt vời nào đó nhưng bạn lại chưa tìm thấy một thiết kế nào phù hợp thì đây là cách để bạn xem xét. Máng treo PVC được tạo ra để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

12 ý tưởng thiết kế vườn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà phố hiện đại của mình - Ảnh 12.

Theo diys

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay