Bài viết

Những khác biệt giữa bài thi PTE và IELTS là gì?

Ngoài IELTS, bài thi PTE (Pearsons Test of English) cũng đang dần nổi lên như là một chứng chỉ ngoại ngữ cho học sinh tại Việt Nam. Mặc dù có những điểm tương đồng, thế nhưng vẫn có khá nhiều những khác biệt giữa hai bài thi ngoại ngữ này, tính riêng đối với bài thi dạng Academic của mỗi chương trình thi. 

Cấu trúc từng phần bài thi PTE Academic (Pearsons Test of English) cập nhật mới nhất 2024

Bài thi PTE Academic (Pearson Test of English) đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh của bạn trong vòng 2 tiếng. Tùy thuộc vào từng bài thi riêng mà dạng cũng như câu hỏi có thể thay đổi, tuy nhiên cấu trúc cơ bản gồm những phần như sau.

Lựa chọn loại chứng chỉ Pearson Test of English (PTE) như thế nào?

Hiện nay, Pearson Test of English (PTE) cung cấp 3 loại bài thi chính, mỗi loại được thiết kế cho những mục đích cụ thể. Liệu bạn đã biết mình muốn thi chứng chỉ PTE dạng nào chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Duolingo English Test (DET) là gì?

Nhắc tới cái tên Duolingo, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng học ngoại ngữ nổi tiếng với chú chim xanh. Tuy vậy, liệu bạn có biết rằng Duolingo cũng đang sở hữu một chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận bởi một số lượng lớn các trường đại học trên toàn thế giới?

Trình độ tiếng Anh B1, C1, C2 là gì? Tìm hiểu về các mức độ thông thạo ngoại ngữ theo CEFR.

Thông thạo ngoại ngữ theo tiêu chuẩn CEFR là hệ quy chiếu ngoại ngữ được Ủy hội Châu Âu cho ra mắt vào năm 2001 như là một phần của dự án "Học ngoại ngữ cho công dân châu Âu". Từ đó đến nay, CEFR đã trở thành một thước đo đáng tin cậy cho trình độ ngoại ngữ quốc tế nói chung.

AVADA Education nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh với chương trình tập huấn PTE Đông Nam Á

AVADA Education tiếp tục khẳng định sứ mệnh của mình trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đem lại những cơ hội học tập tốt nhất cho học viên.

PTE - Cánh cửa mở ra tương lai du học

PTE (Pearson Test of English) là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được nhiều trường đại học và tổ chức uy tín trên thế giới công nhận. Bài thi PTE Academic được sử dụng cho mục đích du học, định cư, xin học bổng, v.v.

Chứng chỉ PTE là gì? Điều kiện đăng ký thi chứng chỉ PTE?

Chứng chỉ ngôn ngữ PTE là viết tắt của "Pearson Test of English", là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi và được sử dụng để đánh giá và chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của người học.

Học tiếng Đức trước khi du học: Tại sao và làm thế nào để thành công?

Du học Đức là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải vượt qua nhiều thử thách mới có thể đạt được mục tiêu của mình. Một trong những thử thách lớn nhất đó là học tiếng Đức.